Thẩm phán Phan Thanh Tòng nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

31/10/2022 - 05:39

BDK - Tốt nghiệp Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm 2002, anh Phan Thanh Tòng đậu thi tuyển công chức và được phân công là Thư ký Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành. Trong công tác, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và được đào tạo nghiệp vụ thẩm phán.

Phó chánh án Thường trực TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó chánh án TAND tỉnh Bến Tre cho thẩm phán Phan Thanh Tòng ngày 26-7-2022.

Phó chánh án Thường trực TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó chánh án TAND tỉnh Bến Tre cho thẩm phán Phan Thanh Tòng ngày 26-7-2022.

Tháng 3-2011, anh Phan Thanh Tòng được bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp lần đầu, được bổ nhiệm lại Thẩm phán sơ cấp lần 2 vào tháng 4-2016. Với sự cố gắng phấn đấu và nhiều thành tích nổi bật, năm 2017, thẩm phán Phan Thanh Tòng được bổ nhiệm là Quyền Chánh án TAND huyện Châu Thành. Tháng 3-2018, được bổ nhiệm Thẩm phán trung cấp và được bổ nhiệm là Chánh án TAND huyện Châu Thành. Với vai trò và trách nhiệm mới, là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Chi bộ TAND, đại biểu HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, anh Tòng cùng tập thể cán bộ, công chức cơ quan càng tích cực thi đua công tác. Nhiều năm liền, Chi bộ TAND huyện Châu Thành được Huyện ủy Châu Thành công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tập thể TAND huyện cũng đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong thời gian 5 năm (từ ngày 1-12-2016 đến 30-4-2022), thẩm phán Phan Thanh Tòng đã giải quyết, xét xử 455,5 vụ, việc án. Chất lượng xét xử đảm bảo theo quy định, không có án quá hạn xét xử; số lượng, tỷ lệ các vụ, việc bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan 1 vụ, việc (chiếm tỷ lệ 0,2%); tham gia 13 phiên tòa rút kinh nghiệm; công bố 204/204 bản án, quyết định thuộc diện phải công bố (đạt tỷ lệ 100%).

Liên tục trong 3 năm (2019 - 2021), thẩm phán Phan Thanh Tòng đều có sáng kiến trong công tác. Các sáng kiến này được cấp trên đánh giá cao, rút kết được nhiều kinh nghiệm trong công tác xét xử, phân công giải quyết án.

Thẩm phán Phan Thanh Tòng chia sẻ: “Bản thân tôi xác định trọng trách, trách nhiệm được giao. Tôi tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác xét xử, giữ gìn an ninh chính trị ở địa phương và các lĩnh vực khác được phân công. Quán triệt cho đảng viên chi bộ thực hiện tốt các quy định của cấp trên và luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ”. 

Với nhiều thành tích đóng góp trong công tác và được sự tín nhiệm cao của Ban cán sự đảng TAND tỉnh cùng tập thể cán bộ, công chức ngành tòa án tỉnh, Chánh án TAND huyện Châu Thành Phan Thanh Tòng được TAND tối cao bổ nhiệm là Phó chánh án TAND tỉnh. Đặc biệt, thẩm phán Phan Thanh Tòng vừa được Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng thưởng danh hiệu “Thẩm phán giỏi” năm 2022, là một trong 47 thẩm phán TAND các cấp toàn quốc được tặng thưởng danh hiệu này.

Bí thư Ban cán sự đảng - Chánh án TAND tỉnh Bùi Quang Sơn cho biết: Đồng chí Phan Thanh Tòng là người tận tụy, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo, hiệu quả và luôn thể hiện tính gương mẫu của người cán bộ ngành tòa án về “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN