Tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

13/02/2020 - 13:29

BDK.VN - Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thạnh Phú thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra.

Các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thạnh Phú thực hiện nghiêm túc việc cho học sinh nghỉ học vào ngày 3-2-2020 để tổng vệ sinh, khử trùng trường lớp và nghỉ học từ ngày 8-2 đến 16-2-2020 theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo.

Các trường đã huy động giáo viên, nhân viên tiến hành tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng trường lớp và các thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn tuyên truyền, giáo dục bảo vệ và nâng cao sức khỏe học đường, phòng chống dịch bệnh, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển và lây lan.

Đồng thời, rà soát toàn bộ học sinh về lịch trình đi lại trong và sau Tết, nhất là những vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Qua rà soát, phát hiện 2 học sinh ở Trường Tiểu học Thới Thạnh và Tiểu học Thị trấn Thạnh Phú có đi Trung Quốc cùng gia đình trong đợt Tết Nguyên đán Canh Tý, đã cho cách ly theo dõi tại nhà và hiện sức khỏe đều ổn định.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, đến ngày 16-2-2020 nếu không có thông báo mới học sinh sẽ trở lại trường học bình thường vào ngày 17-2-2020.

                                                     Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN