Tình hình an ninh trật tự tháng 10-2018

08/11/2018 - 20:52

Trong tháng phát hiện 63 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 3 người, bị thương 10 người, tài sản thiệt hại khoảng 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, còn xảy ra 56 vụ tai nạn, tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính khác. Trong đó, xảy ra 24 vụ tai nạn xã hội, làm chết 18 người, bị thương 6 người; đa số là tai nạn giao thông đường bộ 18 vụ, chết 12 người, bị thương 6 người. Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 42 đối tượng, số tiền 51,4 triệu đồng; đa số là đánh bạc và sử dụng trái phép các chất ma túy. 

Nội dung tuyên truyền tháng 11-2018

1. Thời gian qua, trên mạng facebook đã đăng tải, phát tán bản PDF cuốn sách “Tuyển tập bài viết về Dự án đặc khu”. Trong đó, ghi là sản phẩm của nhiều tác giả thuộc Nhà xuất bản Trẻ Hà Nội (nhưng thực chất là nhà xuất bản ảo). Cuốn sách này phản ánh những ý kiến trái chiều liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu kinh tế). Trong đó, có các bài viết chứa nội dung phân tích những nguy hại khi triển khai thành lập đặc khu; những nhận định, đánh giá này đã gây tâm lý lo lắng trong nhân dân, làm cho người dân nhận thức không đúng về chủ trương thành lập đặc khu kinh tế của Đảng, Nhà nước. Đề nghị mọi người và các cơ sở in ấn, phát hành sách trên địa bàn tỉnh cần nâng cao tinh thần cảnh giác; tuyệt đối không được in, phát tán hay sao chép nội dung cuốn sách nêu trên với bất kỳ hình thức nào và cần mạnh dạn tố giác các hành vi in ấn, tán phát loại sách trên với cơ quan chức năng.

2. Gần đây, ở các tỉnh, thành trên cả nước, tình hình tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng, các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý diễn biến phức tạp. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội rất liều lĩnh, manh động, gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhà nước và nhân dân; bọn chúng sẵn sàng chống trả và gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của người khác. Đề nghị các ngân hàng, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh cần thực hiện tốt các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn như lắp hệ thống camera, hệ thống báo động, giám sát…

3. Tệ nạn cờ bạc diễn ra khá phức tạp, đã gây ra những hệ lụy và hậu quả rất lớn cho xã hội… Đề nghị mọi người cần chủ động tránh xa tệ nạn cờ bạc. Đồng thời, khuyên răn người thân, con cháu trong gia đình không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức (kể cả cờ bạc qua mạng, game bắn cá ăn thua bằng tiền và các hình thức khác); tích cực tố giác với cơ quan chức năng các tụ điểm, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tệ nạn đánh bạc.

L.Truyền - H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN