Tóm băng cướp giật trên các tuyến giao thông

27/11/2007 - 09:49

Theo thống kê, từ cuối tháng 8 đến tháng 10 năm 2007, toàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ cướp giật tài sản, nhiều nhất là huyện Châu Thành 7 vụ, Thị xã 4 vụ và Bình Đại 2 vụ.

Các đối tượng thường lợi dụng những đoạn đường vắng vào thời điểm ít người qua lại, nhất là vào buổi tối để thực hiện ý đồ, chúng thường chở nhau trên xe môtô, đi dọc theo các tuyến đường để quan sát. Khi đã chọn được “con mồi”, lập tức xe được tăng tốc, đi cùng chiều, bám sát mục tiêu, khi xe chạy song song, nhanh như chớp, tên ngồi sau giật ngay, tên ngồi trước rồ ga vút đi. Nạn nhân không kịp phản ứng và rất khó nhận dạng vì chúng thường bịt mặt, hoặc sau khi hành động, tên ngồi sau dùng chân che biển số xe để tránh bị phát hiện.


Qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an tỉnh đã tóm gọn bọn này. Nguyễn Minh Đằng – sinh năm 1990, Lê Thanh Lành – sinh năm 1985, Nguyễn Quốc Việt – sinh năm 1985, Nguyễn Huy Hoàng (Hoàng lựu đạn) sinh năm 1987, Nguyễn Minh Khoa, sinh năm 1988, Trương Thanh Tâm (Tâm), sinh năm 1983. Lê Thanh Bình (Đen) – sinh năm 1983. Đây là những đối tượng đã từng có tiền sự về cướp giật, trộm cắp, lưu manh côn đồ, thường xuyên tụ tập uống rượu, bia, gây gổ đánh nhau gây mất trật tự công cộng.


Những tháng cuối năm là thời điểm các nhóm tội phạm tăng cường hoạt động, Do đó, mọi người nên hết sức cảnh giác và cẩn thận trong việc bảo vệ tài sản, chống trộm cắp, cướp giật. Nhất là khi đi đường, không nên đeo vàng vòng, dây chuyền... Vì không chỉ tạo sự chú ý và điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu cướp giật, khi bị cướp giật còn dễ xảy ra tai nạn. Trường hợp của nạn nhân Đào Thị Sinh, sinh năm 1958, ngụ tại ấp Phú Hào, xã Phú Hưng, thị xã Bến Tre là một ví dụ: Lúc 20 giờ 45 phút ngày 14-10-2007, khi đang đi trên đoạn đường thuộc khu phố 2, phường 8, chị bị hai thanh niên chạy xe cùng chiều giật một túi xách đeo bên vai phải, trong túi có 3 triệu đồng, một chiếc nhẫn trọng lượng 1,3 chỉ vàng 18k và 18 viên hột xoàn giả. Vừa mất của, chị Sinh lại còn bị té gây chấn thương phần mềm ở bả vai và hư xe.

Thanh Nhã

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN