Trộm 2 con gà, bị phạt 9 tháng tù

22/08/2018 - 16:06

Bị cáo Dương Tấn Trung tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 22-8-2018. Ảnh: H. Đức

Bị cáo Dương Tấn Trung tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 22-8-2018. Ảnh: H. Đức

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 22-8-2018, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt mức án 9 tháng tù giam đối với bị cáo Dương Tấn Trung, sinh năm 1987, ngụ xã An Bình Tây, huyện Ba Tri về tội trộm cắp tài sản.

Khoảng 15 giờ 20, ngày 23-1-2018, trong lúc ngồi chờ sửa xe tại ấp Chánh, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, Dương Tấn Trung nhìn thấy một số người chạy ngang đường có chở giỏ đệm đựng gà. Trung nghĩ rằng, những người này sẽ có nuôi gà chọi nên chạy theo vào khu có nhiều hộ dân, với ý định lợi dụng sơ hở để trộm cắp gà.

Khi chạy xe tới nhà của ông Nhe, ở ấp Khánh Hội Đông (xã Tiên Thủy), Trung thấy có nuôi nhiều gà nên dựng xe trước cổng rồi đi vào sân. Trung tới bội nhốt gà bắt được 2 con gà trống chọi (1 con có trọng lượng 2,4kg, 1 con có trọng lượng 2,5kg) và trở lại chỗ lấy xe. Đúng lúc này, chị Thơ là con gái của chủ nhà phát hiện tri hô “trộm gà” nhưng Trung vẫn lên xe tẩu thoát về hướng đình Tiên Thủy. Chị Thơ liền điện thoại cho người anh trai, cùng ngụ ấp Khánh Hội Đông biết để chặn đường bắt trộm. Khi Trung đến khu vực đình Tiên Thủy thì bị bắt cùng với tang vật.

Quá trình điều tra, Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng định giá tài sản huyện Châu Thành kết luận trị giá 2 con gà mà Trung trộm cắp là 417 ngàn đồng.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Châu Thành cho rằng, tuy giá trị tài sản mà bị cáo trộm cắp không lớn nhưng Trung có nhân thân xấu, đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2017 chưa được xóa án tích nên đã tuyên phạt Trung 9 tháng tù.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN