Trộm cắp tài sản 2 bị cáo lãnh án tù

05/11/2021 - 11:16

BDK.VN - Ngày 4-11-2021, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre đã tuyên phạt Lê Anh Tuyền (34 tuổi) ngụ phường An Hội, TP. Bến Tre 2 năm 3 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Tuyền (bên trái) và bị cáo Bảo tại phiên tòa.

Bị cáo Tuyền (bên trái) và bị cáo Bảo tại phiên tòa.

Cùng tội danh, Nguyễn Chí Bảo (25 tuổi) ngụ phường 8, TP. Bến Tre bị tòa phạt 2 năm tù. Tòa ghi nhận ông Duy đã nhận lại tài sản bị mất trộm và không có yêu cầu gì thêm.

Lê Anh Tuyền và Nguyễn Chí Bảo cùng làm thuê tại đại lý vé số Khắc Duy, phường An Hội, TP. Bến Tre (do ông Nguyễn Khắc Duy làm chủ). Tuyền được phân công làm nhiệm vụ đóng gói vé số để giao về cho các đại lý trên địa bàn tỉnh. Bảo làm nhiệm vụ giao vé số đã được đóng gói cho đơn vị vận chuyển, do ông Duy chỉ định để chuyển về cho các đại lý bán lẻ.

Tuyền và Bảo đã cấu kết nhau lấy trộm vé số của ông Duy đem bán lại cho người khác để lấy tiền tiêu xài. Tuyền đóng gói dư số lượng vé số rồi báo cho Bảo biết để rút ra. Trong khoảng thời gian từ tháng 10-2020 đến ngày 16-12-2020, Tuyền và Bảo đã 6 lần trộm vé số của ông Duy tổng cộng 10 ngàn tờ, trị giá 88 triệu đồng. Ngoài ra, Tuyền còn 2 lần trộm cắp của ông Duy 2 ngàn tờ vé số, trị giá 17,6 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Tuyền và Bảo đã thành khẩn khai nhận tội. Cả 2 đã thỏa thuận bồi thường cho ông Duy 100 triệu đồng. Bị hại Duy không  có yêu cầu gì thêm.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre cho rằng cả 2 bị cáo đều có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Tòa đã tuyên phạt: Tuyền 2 năm 3 tháng tù, Bảo 2 năm tù.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN