Trộm cắp tài sản bị tòa phạt 1 năm 8 tháng tù

12/05/2022 - 14:22

BDK.VN - Dương Nguyễn Phước Anh (26 tuổi, không nơi cư trú) vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre tuyên phạt 1 năm 8 tháng tù về tội trộm cắp tài sản (TCTS).

Bị cáo Anh tại phiên tòa ngày 11-5-2022.

Bị cáo Anh tại phiên tòa ngày 11-5-2022.

Tòa ghi nhận bị hại Lâm đã nhận lại tài sản bị mất và không có yêu cầu gì thêm.

Khoảng 8 giờ ngày 2-1-2022, Dương Nguyễn Phước Anh thuê xe ôm chở đến khu vực xã Sơn Đông, TP. Bến Tre để tìm bạn. Khi đến trước cửa nhà trọ Thành Vinh ở ấp 1, xã Sơn Đông, Anh phát hiện xe mô tô hiệu Honda loại Vision của anh Lâm đang để trước phòng số 13 nên nãy sinh ý định lấy trộm. Bên trong cốp xe có sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy căn cước công dân và một số giấy tờ cá nhân do chị Thúy An (là người thân của anh Lâm) đứng tên.

Lúc này cửa phòng không khóa cửa, Anh vào phòng lén lấy chìa khóa xe để ở trong nón bảo hiểm rồi chạy xe đến tiệm game bắn cá ở Khu phố 1, Phường 7, TP. Bến Tre. Tại đây, Anh mở cốp xe ra lục tìm kiếm tiền nhưng không có nên gửi xe cho anh Nghĩa (quản lý tiệm game) trông coi dùm. Anh đem các giấy tờ cá nhân của chị Thúy An vứt xuống sông Bến Tre (đoạn thuộc Khu phố 1, Phường 5, TP. Bến Tre). Sau đó, hành vi của Anh bị phát hiện.

Theo kết luận của Hội đồng định giá TP. Bến Tre, chiếc xe máy do Anh trộm cắp được trị giá 25,9 triệu đồng. Hiện tài sản đã được thu hồi trả lại cho chủ.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre cho rằng nhân thân của Dương Nguyễn Phước Anh xấu, bị cáo từng bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên cần xử phạt nghiêm để mang tính răn đe.

Tòa đã xử phạt Anh 1 năm 8 tháng tù.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN