Trộm cắp tài sản bị tòa phạt 2 năm tù

23/12/2022 - 07:05

BDK.VN - Ngô Trúc Vũ (49 tuổi) ngụ xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre tuyên phạt 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản (TCTS).

Bị cáo Ngô Trúc Vũ tại phiên tòa

Bị cáo Ngô Trúc Vũ tại phiên tòa.

Tòa ghi nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi tài sản trộm cắp trả lại cho các bị hại và những người này không có yêu cầu gì thêm.

Ngô Trúc Vũ là người có tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy và tiền án về tội trộm cắp tài sản (TCTS). Trong khoảng thời gian từ ngày 29-4-2020 đến 6-8-2020, trên địa bàn TP. Bến Tre, Vũ đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản của người khác.

Cụ thể, chiếm đoạt của anh Nhỏ 1 cặp chân đèn, 1 bình trà, 4 tách trà và 1 ba lô với trị giá 540 ngàn đồng; chiếm đoạt của anh Quân 2 bình ắc quy và 1 giỏ xách với trị giá 1,14 triệu đồng; chiếm đoạt của anh Hùng 1 xe mô tô và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO với trị giá 3,29 triệu đồng; chiếm đoạt của chị Hào 1 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A80, trị giá 4,04 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản Vũ chiếm đoạt của các bị hại là 9,02 triệu đồng.

Các tài sản trộm cắp được, Vũ đem cầm cố hoặc bán được hơn 2 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài hết.

Quá trình điều tra, Công an đã thu hồi tài sản trả lại cho các bị hại. Những người liên quan (mua hay nhận cầm cố tài sản của Vũ) không biết đây là tài sản trộm cắp.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre cho rằng, tài sản Vũ trộm cắp không lớn và đã được thu hồi trả lại cho người bị mất. Tuy nhiên, Vũ có nhân thân xấu nên cần xử phạt nghiêm để răn đe tội phạm.

Tòa đã tuyên phạt Ngô Trúc Vũ 2 năm tù.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN