Trộm cắp tài sản bị tòa phạt 3 năm tù

14/01/2022 - 10:58

BDK.VN - Võ Quốc Tuấn (45 tuổi) ngụ Phường 5, TP. Bến Tre vừa bị Tòa án nhân dân (TAND) TP. Bến Tre tuyên phạt 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản (TCTS). Tòa ghi nhận, các bị hại đã nhận lại tài sản bị mất và không có yêu cầu gì thêm.

 Bị cáo Tuấn tại phiên tòa.

 Bị cáo Tuấn tại phiên tòa.

Võ Quốc Tuấn là người nghiện ma túy và đã có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy, 1 tiền án về tội TCTS. Trong khoảng thời gian từ ngày 27-3-2021 đến ngày 23-6-2021, trên địa bàn Phường 5 và phường An Hội, TP. Bến Tre, Tuấn đã thực hiện 4 vụ TCTS của người khác.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 27-3-2021, Tuấn đi bộ đến khu vực Công viên Hoàng Lam thuộc Khu phố 4, Phường 5, TP. Bến Tre và đã lấy trộm xe mô tô nhãn hiệu Wave của chị Thy (để ở bên lề đường không có người trông coi). Tuấn đem cầm xe trộm cắp được 1,5 triệu đồng rồi lấy tiền chơi game thua hết.

Theo kết luận của Hội đồng định giá TP. Bến Tre, xe Wave của chị Thy trị giá 1,75 triệu đồng. Quá trình điều tra, tài sản đã được thu hồi trả lại cho người bị mất.

Sau đó, Tuấn đã liên tiếp thực hiện 3 vụ trộm. Tuấn chiếm đoạt của anh Lưu 1 tivi, bộ phát wifi, dụng cụ sạc điện, bia, nước ngọt (tổng trị giá 3,57 triệu đồng); thực hiện 2 lần trộm và chiếm đoạt của anh Khang nhiều dụng cụ để sửa xe (tổng trị giá 1,11 triệu đồng). Tổng giá trị tài sản Tuấn đã chiếm đoạt của các bị hại là 6,43 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an đã thu hồi tài sản trả lại cho những người bị mất.

Hội đồng xét xử TAND TP. Bến Tre cho rằng bị cáo Tuấn có nhân thân xấu, đã có nhiều tiền án nên cần xử phạt nghiêm để răn đe tội phạm. Tòa đã tuyên phạt Tuấn 3 năm tù.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN