Vắc-xin được phân bổ đã về đến tỉnh

22/04/2021 - 15:14

BDK.VN - Chiều nay 22-4-2021, 850 liều vắc-xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ bổ sung cho lực lượng quân đội sẽ về kho vắc-xin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trước đó, ngày 19-4-2021, 7.300 liều vắc-xin của Tập đoàn AstraZeneca đã về tỉnh.

Cán bộ Khoa dược Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra vắc-xin phòng Covid-19.

Cán bộ Khoa dược Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra vắc-xin phòng Covid-19.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh cho biết, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, ngành y tế sẽ thành lập 4 đoàn để giám sát công tác chuyên môn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Dự kiến, ngày 27-4-2021, tỉnh sẽ triển khai đợt tiêm đầu tiên cho nhóm đối tượng 1 - tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện trong tỉnh (Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh Viện Đa khoa Minh Đức, Bệnh viện Đa khoa Cù Lao Minh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ba Tri).

Thông tin khuyến cáo của ngành y tế tỉnh, người được tiêm không được tự ý bỏ về trước khi kết thúc mà phải theo dõi 30 phút tại cơ sở tiêm chủng. Không bôi hoặc đắp thuốc hoặc bất cứ thứ gì lên vết tiêm; không tự điều khiển phương tiện giao thông cá nhân khi thấy không khỏe sau khi tiêm vắc-xin.

 Đồng thời thực hiện tự theo dõi sức khỏe bản thân theo khuyến cáo của cán bộ y tế trong thời gian ít nhất 7 ngày sau khi tiêm; thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” phòng chống dịch Covid-19 sau khi đã tiêm chủng vắc-xin.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN