Vì sao phải nhờ luật sư tư vấn pháp luật để yêu cầu đối tác thanh toán nợ quá hạn?

10/12/2022 - 10:54

Yêu cầu đối tác thanh toán nợ quá hạn là vấn đề đau đầu cần được giải quyết của đa số cá nhân và doanh nghiệp. Một trong những biện pháp cần thiết và cấp bách nên sử dụng đó là thuê luật sư để họ làm việc với đối tác, nếu làm việc không được thì khởi kiện ra tòa án để yêu cầu thanh toán, việc này vừa đúng pháp luật vừa hiệu quả kịp thời. Để nắm rõ hơn về dịch vụ thuê luật sư khởi kiện để yêu cầu đối tác thanh toán nợ quá hạn, Apolo Lawyers cung cấp các thông tin cần thiết trong bài viết sau.

Điều kiện khởi kiện thanh toán nợ quá hạn

Khi tham gia vào các quá trình giao dịch dân sự, kinh doanh thương mại, các bên được quyền thỏa thuận với nhau về nội dung của giao dịch miễn sao không trái với pháp luật. Tuy nhiên trên thực tế vẫn xảy ra những tình huống tranh chấp, mâu thuẫn trong việc thanh toán các khoản tiền. Khi muốn thu hồi các khoản nợ nhưng không thu hồi được thì cá nhân, doanh nghiệp nên nghĩ ngay đến việc phải khởi kiện đến tòa án có thẩm quyền để yêu cầu trả nợ.

Khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ trong thời gian được phép khởi kiện là để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nếu hết thời hạn đó thì sẽ mất đi quyền khởi kiện.

Vai trò của luật sư trong khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn

Thay vì tìm cách để thu hồi nợ theo đúng quy định pháp luật, các cá nhân, tổ chức đòi nợ thuê thường có hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe hay kể cả tính mạng của người mắc nợ để đòi nợ. Mà hành vi này lại là hành vi vi phạm quy định pháp luật. Do đó, doanh nghiệp khi lựa chọn các cá nhân, tổ chức đòi nợ thuê có thể không chỉ không nhận lại được khoản nợ mà còn bị kéo vào hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu trách nhiệm.

Vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ luật sư để khởi kiện đòi nợ là một trong những biện pháp an toàn, hiệu quả, không chỉ giúp khách hàng thu hồi được khoản nợ mà còn đảm bảo không vi phạm quy định pháp luật.

Chi phí thuê luật sư khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn là bao nhiêu?

Chi phí thuê luật sư khởi kiện tranh chấp nghĩa vụ thanh toán là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu. Nhiều công ty luật cung cấp dịch vụ thuê luật sư với nhiều mức giá khác nhau. Giá dịch vụ này rất quan trọng tuy nhiên tìm được công ty luật có năng lực và luật sư có kinh nghiệm là một vấn đề tiên quyết cần phải được ưu tiên hướng đến. 

Tùy thuộc vào mức độ khó, đối tượng, bản chất, thái độ của khách nợ hay khả năng tài chính của khách nợ… để xác định được mức phí dịch vụ cụ thể. Vì thế, chi phí thuê luật sư khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn tại Apolo Lawyers luôn được cân đối để đảm bảo mức chi phí tối ưu và phù hợp nhất cho tất cả các khách hàng. 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất, Apolo Lawyers luôn mang đến cho đối tác những trải nghiệm dịch vụ và chính sách tốt nhất. Để có thêm thông tin về dịch vụ cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được báo giá và tư vấn miễn phí. 

Cam kết chất lượng khi sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ tại Apolo Lawyers

Apolo Lawyers là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ. Apolo Lawyers hoạt động với phương châm Kịp thời - Tận tâm - Hiệu quả, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, giá cả phải chăng, hiệu quả mang lại thấy rõ.

Khi sử dụng dịch vụ thuê luật sư để khởi kiện đòi nợ, khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến khởi kiện thanh toán nợ quá hạn

  • Soạn thảo các thủ tục, đơn kiện

  • Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí

  • Cùng với khách hàng tham gia vụ kiện 

  • Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng…

  • Tham gia quá trình thi hành án

Apolo Lawyers đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật và quy tắc đạo đức trong xã hội. Ngoài ra, công ty luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, các thông tin liên quan đến khách hàng sẽ được bảo mật tối đa.

Hãy liên hệ với Apolo Lawyers qua thông tin bên dưới khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ, chi phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ hiệu quả, đúng luật.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 66.701.709 - 0903.419.479

Chi nhánh: Tầng 09, Tòa nhà Tower K&M, số 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 35.059.349 - 0903.600.347

Email: contact@apolo.com.vn

Website: www.apololawyers.com

Fanpage cho khách hàng Việt Nam: https://www.facebook.com/ApoloLawyers
Fanpage cho khách hàng nước ngoài: https://www.facebook.com/apololawyers.hcm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN