Việc đưa tin của cơ quan báo chí, nhà báo về phòng, chống tham nhũng

08/09/2009 - 09:32

(Theo Điều 12, Nghị định số 47/2007/NĐ-CP ngày 27-3-2007 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (Luật PCTN) về vai trò, trách nhiệm của xã hội trong PCTN)

Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp (GVDG TCCN) toàn quốc lần thứ VIII-2009 vừa diễn ra tại thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), do Bộ GD-ĐT tổ chức với sự tham gia của 56 tỉnh, thành trên phạm vi toàn quốc. Đoàn Bến Tre có 3 giáo viên dự thi. Kết quả: Cô Nguyễn Thị Thắm – giáo viên Trường Trung cấp Y tế  đoạt 1 giải nhất , cô Hoàng Thúy Oanh – giáo viên Trường Trung cấp Y tế và thầy Nguyễn Bạch Sơn - giáo viên Trường Cao đẳng Bến Tre đoạt giải ba. Bến Tre được lọt vào top 15/56 đoàn dự thi có số điểm cao.

Hội thi thu hút được 266 giáo viên của 506 trường TCCN và các trường đại học, cao đẳng có đào tạo TCCN. Các giáo viên dự thi phải được sơ tuyển cấp cơ sở. Theo Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Sở GD-ĐT Lâm Kiến Thiết: Hội thi lần này đòi hỏi thí sinh phải am hiểu sâu sát về nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt là kiến thức về đổi mới phương pháp giảng dạy, nhạy bén và linh hoạt trong ứng xử. Kế đến là cần kỹ năng, biết kết hợp các phương tiện kỹ thuật hiện đại trong giảng dạy và phải phát huy được vai trò tích cực, chủ động của học sinh.

Hội thi được tổ chức định kỳ 3 năm/lần. Đây là lần thứ 4 liên tục kể từ năm 2000, Bến Tre tham gia hội thi, tổng cộng 1 giải nhất, 2 giải nhì và 9 giải ba.

 

 

H.Đ (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN