Chém người dằn mặt vì ghen, bị phạt tù

21/09/2018 - 08:00

Bị cáo Trần Văn Tài tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 20-9-2018. Ảnh: H. Đức

Bị cáo Trần Văn Tài tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 20-9-2018. Ảnh: H. Đức

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 20-9-2018, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt mức án 1 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Tài, sinh năm 1995, ngụ Phường 5, TP. Bến Tre về tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại Huỳnh Quốc Thanh số tiền 49,14 triệu đồng, gồm các khoản điều trị thương tích, mất thu nhập và tổn thất tinh thần.

Trần Văn Tài đã ly hôn với vợ và chung sống như vợ chồng với bạn gái tên T. ở một nhà trọ tại TP. Bến Tre. Khoảng cuối năm 2017, chị T. quen với anh Huỳnh Quốc Thanh (xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam) qua mạng xã hội zalo và thường nhắn tin cho nhau, Tài phát hiện nên cấm chị T. không được liên lạc nữa.

Khoảng 23 giờ ngày 2-1-2018, trong lúc sử dụng điện thoại của chị T. chơi game, Tài nhận được tin nhắn của anh Thanh hẹn chị T. tới chỗ làm chơi nhưng không nói rõ địa chỉ. Tài giả vờ đồng ý, hỏi đường để đến điểm hẹn.

Sau đó, Tài gọi điện thoại cho một người tên Luân chở về nhà lấy dao tự chế giấu trong áo khoác đi tìm anh Thanh (chưa xác định được lý lịch cụ thể của Luân) tại ấp Phước Thành, xã Tam Phước, huyện Châu Thành. Luân không biết Tài mang theo dao để chém người.

Đến nơi, Tài thấy anh Thanh đang đứng trước điểm hẹn, liền lấy điện thoại gọi zalo cho anh. Trong lúc Thanh bắt máy, Tài liền xuống xe xông tới chém nhiều nhát vào người anh Thanh. Bị chém bất ngờ, Thanh dùng tay đỡ và bỏ chạy.

Chém người xong, Luân chở Tài về và đã vứt bỏ dao xuống kênh. Anh Thanh tự kêu taxi đến bệnh viện cấp cứu. Tỉ lệ thương tật được giám định là 10%. Sau đó, anh Thanh có đơn yêu cầu khởi tố hình sự đối với Trần Văn Tài; đồng thời, yêu cầu bồi thường thiệt hại với tổng số tiền 49,14 triệu đồng.

Trần Văn Tài bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, với mức định khung hình phạt tăng nặng (dùng hung khí nguy hiểm, có tính chất côn đồ).

 Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Châu Thành xét bị cáo có nhiều tình tiết giàm nhẹ nên đã tuyên phạt với mức án trên.

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Bui Duc Can Cách đây 4 năm

    Quá nhẹ làm sao răng đe và đề phòng! Cần phải xử sao cho những kẻ coi thường pháp luật "không muốn, không dám, không thể" tạo ra hành vi phạm tội.