Cướp tài sản, 2 bị cáo ra tòa lãnh án tù

20/09/2022 - 20:55

BDK.VN - Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 19-9-2022, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Lê Thiện Phú (24 tuổi), ngụ xã Trung An, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp với hình phạt 10 năm tù về tội cướp tài sản tại Bản án hình sự phúc thẩm số 87/2021/HS-PT ngày 9-11-2021 của TAND tỉnh Tiền Giang, buộc bị cáo Phú phải chấp hành hình phạt chung là 14 năm tù.

 Bị cáo Phú và bị cáo Thư tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 19-9-2022.

 Bị cáo Phú và bị cáo Thư tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 19-9-2022.

Cùng tội danh, tòa tuyên phạt bị cáo Huỳnh Lê Minh Thư 3 năm tù. Tổng hợp với hình phạt 8 năm tù về tội cướp tài sản tại Bản án hình sự phúc thẩm số 87/2021/HS-PT ngày 9-11-2021 của TAND tỉnh Tiền Giang, buộc bị cáo Thư  phải  chấp hành hình phạt chung là 11 năm tù.

Lê Thiện Phú bị TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt 10 năm tù về tội cướp tài sản, đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phước Hòa (tỉnh Tiền Giang). Huỳnh Lê Minh Thư bị TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt 8 năm tù về tội cướp tài sản, Thư đang được hoãn thi hành án do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Phú và Thư có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 14-3-2020 Phú cùng với Thư thuê phòng trọ tại nhà nghỉ Ngọc Duy, xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Trưa 15-3-2020, Phú thấy được tin nhắn của Thư với người yêu cũ là Nhựt Anh. Phú kêu Thư nhắn tin cho Nhựt Anh tới để dàn cảnh đánh ghen nhằm mục đích cướp tài sản thì được Thư đồng ý. Phú điện thoại cho bạn là Lâm tới để phụ giúp “đánh ghen”. Lâm rủ thêm Sơn cùng đi.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, Nhựt Anh đi xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, loại Exciter (mượn của người quen) đến nhà nghỉ để gặp Thư. Tuy nhiên, chủ nhà nghỉ không cho Nhựt Anh vào (không chứa 3 người). Thư đưa Nhựt Anh đến nhà nghỉ 39 ở gần bên rồi quay trở lại nhà nghỉ Ngọc Duy báo cho Phú biết. Nhựt Anh chờ Thư lâu nên trả phòng và lên xe ra về. Đúng lúc này, Thư tới nơi và bảo Nhựt Anh chở về hướng UBND xã Hữu Định.

Lúc này, Lâm chở Sơn đến và chở luôn cả Phú cùng đuổi theo xe của Nhựt Anh. Sau khi bắt kịp, Phú đánh Nhựt Anh và kêu Lâm, Sơn cùng đánh.

Nhựt Anh bỏ xe chạy vào sân của Công ty Mê Kông. Phú bảo Lâm, Sơn về trước và điều khiển xe Exiter vừa cướp được chở Thư chạy đi. Khi chạy đến trạm thu phí cầu Rạch Miễu thì gặp Lâm và Sơn. Cả bọn cùng chạy về Tiền Giang. Sau đó, Phú bán xe cho Trường được 8 triệu đồng, đem trả nợ 4 triệu đồng, còn lại Phú và Thư tiêu xài hết.

Quá trình điều tra, Phú và Thư đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã thu hồi tài sản trả lại cho anh Nhựt Anh và bị hại không có yêu cầu gì thêm. Anh Trường cũng không yêu cầu Phú trả lại 8 triệu đồng (tiền mua xe).

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN