Những quỹ đất dự án của Novaland sắp triển khai ở đâu?

26/04/2022 - 18:12

BDK.VN - Kết thúc năm 2021 với nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch covid-19, tuy nhiên Novaland - một doanh nghiệp Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh và tầm quan trọng của mình. Với doanh thu 14,967 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 3,455 tỷ đồng đã phần nào cho thấy thành công của tập đoàn trong năm qua.

Đặc biệt, từ quỹ đất chỉ gần 5.400 ha vào đầu năm 2021, con số đã được nâng lên “thần tốc” 10.600 ha ở cuối năm. Đây là một con số ấn tượng chứng tỏ tiềm lực vững mạnh của tập đoàn Novaland. 

Novaland với kế hoạch phát triển dài hạn từ quỹ đất hiện có

Sau hơn 5 năm kể từ khi chính thức lên sàn chứng khoán TP.HCM đến nay, Tập đoàn Novaland đã trở thành doanh nghiệp bất động sản có nhiều hoạt động trong lĩnh vực nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng.

Quỹ đất và địa bàn hoạt động của Novaland liên tục được mở rộng

Quỹ đất và địa bàn hoạt động của Novaland liên tục được mở rộng

Với con số khá khiêm tốn từ đầu 668 ha đất tại TP.HCM đến năm 2021, doanh nghiệp này đã tăng lên 10.600 ha. Đặc biệt chỉ với 3 dự án lớn đã mang lại doanh thu từ 10.000 đến 30.000 tỷ đồng cho Novaland gồm: Aqua City, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, dự kiến ​​hoàn thành và bàn giao vào năm 2023.

Từ những thành công liên tiếp, giá trị tài sản ròng của Novaland đã tăng trưởng đột biến từ 218.000 tỷ đồng lên 3.200.000 tỷ đồng, với diện tích đất sở hữu tính đến cuối năm 2021 từ 5.400 ha lên 10.600 ha.

Không quên làm mới mình và khai thác triệt để quỹ đất hiện có, trong năm 2022, Novaland đặt mục tiêu tung ra thị trường khoảng 15.000 sản phẩm bất động sản đa dạng phân khúc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các thị trường nghỉ dưỡng như: Novaworld Mũi Né, Novaworld Nha Trang, Novaworld Lăng Cô tại Huế, …

Tiên phong kiến ​​tạo đô thị đi đầu trong phát triển cơ sở hạ tầng

Căn cứ thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau chuyến khảo sát “xuyên Tết - xuyên Việt” đầu năm 2022. Theo đó, thực tế cho thấy, các công trình hạ tầng trọng điểm như cảng hàng không quốc tế Long Thành hay các tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây,… đang được tích cực xúc tiến theo hình thức đầu tư công và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tốc độ các dự án không ngừng được bám sát để tung ra đúng dự kiến

Tốc độ các dự án không ngừng được bám sát để tung ra đúng dự kiến

Không bỏ lỡ cơ hội, Novaland đã liên tục đẩy mạnh phát triển các quỹ đất tại các thị trường chiến lược, kết nối toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, tỉnh Bình Thuận vẫn sẽ được chú trọng vào năm 2022 với 2 dự án lớn là Novaworld Phan Thiet và Novaworld Mui Ne.

Điều kiện vĩ mô thuận lợi, cộng với nguồn lực tích lũy qua nhiều năm, Novaland đặt mục tiêu giai đoạn 2021-2025 sẽ đưa ra thị trường số lượng sản phẩm lên đến 100.000 sản phẩm với tổng giá trị dự kiến ​​là 600.000 tỷ đồng.

Giá trị này thậm chí sẽ vượt ngoài mong đợi nếu cơ sở hạ tầng hoàn thiện mang lại nhiều giá trị hơn cho dự án, cư dân, nhà đầu tư cũng như du khách… Những người đến với khu đô thị mang thương hiệu NovaWorld.

Quỹ đất chiến lược giai đoạn 2022-2025 của Novaland

Hồ Chí Minh, Nam Sài Gòn chào đón sự ra mắt của Grand Sentosa với tổng diện tích hơn 8,3 ha. Ngoài ra, khu trung tâm và khu Thủ Thiêm rộng hơn 610ha cũng đang trong quá trình nghiên cứu phát triển dự án.

Tại Đồng Nai, cùng với 1000ha dự án Aqua City đang được phát triển là 600ha đất từ ​​dự án M&A thành công.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Novaworld Hồ Tràm rộng 1000ha đang trong quá trình “tung hàng” những phân khu cuối cùng và hơn 3.000ha do Safari Group nghiên cứu phát triển và một số dự án tại các địa điểm khác.

Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hiện hữu

Dự án Novaworld Phan Thiết đang dần hiện hữu

Tại Bình Thuận, quỹ đất 3.000 ha sẽ dành cho các thương vụ M&A thành phố Phan Thiết. Cùng với dự án Novaworld Phan Thiết đang được triển khai, dự án Novaworld Mui Ne sắp được tung ra thị trường với tổng diện tích hơn 700ha được mua lại từ Công ty Rạng Đông.

Tại Lâm Đồng, 1000 ha đất được dành để phát triển dự án Novaworld Đà Lạt - siêu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Xứ sở ngàn hoa. Song song đó, nhiều dự án triển vọng với quỹ đất 3.000 đang được Tập đoàn nghiên cứu đầu tư tại khu vực Liên Khương - Prenn, giáp ranh thành phố Đà Lạt.

Tại Khánh Hòa, Novaworld Nha Trang dự kiến ​​sẽ công bố vào tháng 6 năm nay trên tổng quy mô 600 ha tại khu đất giáp đường Trần Phú, thành phố Nha Trang. Khu vực có tầm nhìn hướng biển đắt giá.

Tại Thừa Thiên Huế, Novaworld Lăng Cô trên khu đất rộng 280ha mang đến một màu sắc mới cho mảnh đất Cố đô, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, từ đó mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư.

Chuyên trang tổng hợp Novaworld của SaleReal

Địa chỉ: số 3, đường 11 khu phố 5, phường An Phú, thành phố Thủ Đức.

Hotline: 0938.007.778

Email: pingnhadat@gmail.com

Website: https://www.srnovaworld.com/

Chia sẻ bài viết
Từ khóa Novaland

BÌNH LUẬN