Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm việc tại Sóc Trăng

12/11/2023 - 21:02

Chiều 12-11-2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và một số Sở, ngành tỉnh Sóc Trăng.

Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng.
Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Báo cáo với đoàn công tác của Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã và đang triển khai nhiều công trình, dự án trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có một số dự án có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội; dự kiến năm 2025 sẽ được đưa vào khai thác sử dụng, như: Dự án Đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; Dự án Tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây; Đường Vành Đai I, Vành Đai II...

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh trong 3 năm (2021 - 2023) đạt 5,76%/năm. Tuy nhiên, trong số các chỉ tiêu quan trọng đã đạt được, một số chỉ tiêu khó đạt, trong đó có chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế, về phát triển công nghiệp… Do đó, tỉnh rất cần sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, các cấp Bộ, ngành để Sóc Trăng phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn nữa.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sóc Trăng trong nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, đẩy mạnh tăng trưởng, nâng cao mức sống của người dân nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Phó chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng trong chuẩn bị tổ chức các chuỗi sự kiện đợt trao giải Lương Định Của.

Theo Phó chủ tịch Quốc hội, năm nay, Trung ương Đoàn tổ chức trao giải Lương Định Của lần thứ XVIII năm 2023 tại Sóc Trăng. Đây là giải tôn vinh nhà khoa học Lương Định Của - người con của quê hương Sóc Trăng. Giải do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm biểu dương, khen thưởng những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh; tạo diễn đàn để thanh niên giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương. Qua đó, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình thanh niên tiên tiến trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động cùng ngày, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã đến tham quan Triển lãm “Kết nối nông nghiệp số” và Hội chợ nông sản thanh niên toàn quốc năm 2023 tại Quảng trường 30/4, thành phố Sóc Trăng. Các sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm là sản phẩm của các dự án thanh niên khởi nghiệp, thanh niên đoạt Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế; các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Sóc Trăng và đặc biệt là có sự tham dự của các gương thanh niên đã từng đoạt Giải thưởng qua các năm.

Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm một gian hàng sản phẩm OCOP của thanh niên.
Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm một gian hàng sản phẩm OCOP của thanh niên.

Phó chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đã tham quan Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Phúc Lộc, chuyên sản xuất, kinh doanh máy móc, thiết bị, phụ tùng nông nghiệp - công nghiệp. Khởi nghiệp từ 7 năm trước với 3 nhân sự, đến nay, công ty Phúc Lộc đã có 80 lao động, mở rộng nhà xưởng trên diện tích 6.000m2, doanh thu hàng năm trên 100 tỷ đồng.

Tại thành phố Sóc Trăng, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Đặng, sinh năm 1928 tại Phường 4.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN