
Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy tiếp nhận ủng hộ của Mobifone.
Sau 1 tháng triển khai, Ban vận động chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã tiếp nhận tài trợ của 38 đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trong, ngoài tỉnh gồm tiền và thiết bị bao gồm: Điện thoại, máy tỉnh bảng, máy tính để bàn. Tổng giá trị trên 8 tỷ đồng.
Hiện nay, toàn tỉnh còn 38 ngàn học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, trong đó có 10.990 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Chương trình sẽ kéo dài đến cuối tháng 10-2021 để vận động các nguồn tài trợ hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh.

Học sinh nhận thiết bị học trực tuyến.
Tại buổi lễ, có 10 học sinh nhận 10/449 máy tính bảng do Quỹ Hi vọng Tập đoàn FPT và Báo Điện tử VN Express trao tặng. Nhiều tổ chức cá nhân trao tặng tiền và thiết bị hỗ trợ cho chương trình. UBND tỉnh đã tặng 6 bằng khen cho cá nhân, tổ chức tích cực hỗ trợ kinh phí và thiết bị cho học sinh học trực tuyến.

Các đơn vị nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận sự ủng hộ và những tình cảm quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho ngành giáo dục và Đào tạo Bến Tre. Sự đóng góp của các đơn vị là nguồn động viên lớn, ngọn lửa thắp sáng niềm tin và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh của tỉnh trên con đường học tập, vượt qua đại dịch; góp phần lan tỏa thêm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Phó chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, làm cầu nối giới thiệu những tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho chương trình.
Tin, ảnh: Phan Hân