Tổng kết 5 năm Hội Cựu chiến binh tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới

22/10/2020 - 19:09

BDK.VN - Ngày 22-10-2020, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức tổng kết 5 năm Hội CCB tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) theo Nghị quyết số 03-NQ/TU (giai đoạn 2016 - 2020). Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia đến dự.

 Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

 Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

5 năm qua, các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 2-8-2011 của Tỉnh ủy về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020. Hội đã tuyên truyền, triển khai sâu rộng các văn bản hướng dẫn, chương trình, kế hoạch xây dựng NTM theo định hướng chung của tỉnh đến toàn thể cán bộ, hội viên (HV) CCB. Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong HV CCB, nhất là ở cơ sở. HV đã tích cực gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương và tạo sự lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

HV CCB, cựu quân nhân các cấp trong tỉnh đã làm được hơn 575km đường nông thôn, trong đó có 95,9km lộ bê-tông; đã  xây dựng 434 cầu bê-tông; đóng góp  hơn 72 ngàn ngày công lao động; tham gia nạo vét hơn 268km kênh, mương thủy lợi nội đồng; hiến hàng trăm ngàn mét vuông đất cho các công trình xây dựng NTM tại địa phương...  CCB các cấp đã vận động xây tặng 920/690 nhà Nghĩa tình đồng đội (đạt 133,33% chỉ tiêu).

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB các cấp trong xây dựng NTM thời gian qua. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị: Cán bộ, HV CCB cần phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những hạn chế. Cần bám sát theo kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM của Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh. Các cấp hội cần chủ động đăng ký thực hiện tiêu chí cụ thể và phân công rõ ràng đối với từng lĩnh vực. Đặc biệt, cần phối hợp chặt với các đoàn thể tiếp tục phát huy hiệu quả, nhân rộng các mô hình dân vận khéo trong xây dựng NTM.

Dịp này, Hội CCB tỉnh đã tặng giấy khen cho 19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM 5 năm (2016 - 2020).

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN