“Đêm hội trăng rằm” - Tết Trung thu cho con đoàn viên công đoàn

07/09/2022 - 20:50

BDK.VN - Tối 7-9-2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn với tình yêu thương và chia sẻ.

​Các đồng chí lãnh đạo tham gia phá cổ, phát quà cho các em.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia phá cổ, phát quà cho các em.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể tỉnh, nhà tài trợ đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh cho biết: Trong chương trình “Đêm hội trăng rằm”, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh vui mừng chào đón 375 em thiếu nhi cấp Tiểu học, THCS thuộc các huyện, thành phố, công đoàn các khu công nghiệp là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt có 11 em mồ côi cha hoặc mẹ đã không may tử vong do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trân trọng chia sẻ cùng gia đình các em trước những mất mát không gì bù đắp được. Bằng trách nhiệm của mình, LĐLĐ tỉnh cùng với các cấp công đoàn, các ngành, cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp đã kịp thời hỗ trợ nhưng chưa thể san sẻ hết những khó khăn, gánh nặng cuộc sống của các em và gia đình; thời gian tới các cấp, các ngành sẽ cùng với các tổ chức, cá nhân tiếp tục theo dõi và chăm lo nhiều hơn, để các em có điều kiện học tập, phấn đấu trở thành người hữu ích trong tương lai.

“Với trách nhiệm của mình - Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên tham mưu cho cấp ủy phối hợp thật tốt với các ngành, đoàn thể và xã hội tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực để chăm lo cho các em, trong đó quan tâm và ưu tiên đối với các em mồ côi cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn không may tử vong vì đại dịch Covid-19, các trường hợp đặc biệt khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa để các em được tiếp tục cắp sách đến trường, viết nên tương lai của chính mình bằng tinh thần học tập, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em” - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh trao quà cho các em thiếu nhi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh trao quà cho các em thiếu nhi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao học bổng cho các em.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao học bổng cho các em.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 25 suất học bổng cho trẻ mồ côi cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn qua đời do Covid-19 và trẻ em là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, có 20 suất trị giá 1 triệu đồng và 5 suất trị giá 2 triệu đồng); trao 375 phần quà trung thu cho các em.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN