Bàn giao 18 điểm cung cấp nước uống miễn phí

25/12/2019 - 13:12

BDK.VN - Sáng 25-12-2019, tại xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Điện lực Bến Tre tổ chức bàn giao 18 điểm cung cấp nước uống miễn phí gắn tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, tiết kiệm điện và các dịch vụ của ngành điện.

Bàn giao điểm cung cấp nước uống miễn phí.

Bàn giao điểm cung cấp nước uống miễn phí.

Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Thị Thủy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh, Phó giám đốc Điện lực Bến Tre Võ Thanh Khiết đến dự.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh cho biết, những năm qua tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt, năm 2016, tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh xuất hiện sớm, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.

Qua tổng kết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, thiệt hại của ngành nông nghiệp tỉnh nhà do hạn mặn trong các năm qua là: cây lúa (22.379ha), cây màu (483,7ha), cây giống (183ha), cây ăn trái (5.760 ha). Riêng cây công nghiệp 1.312ha, trong đó, diện tích dừa bị ảnh hưởng 1.213ha, chủ yếu là rụng trái non và làm giảm năng suất thu hoạch.

Hiện tại, Bến Tre đang chuẩn bị vào mùa khô, tình hình xâm nhập mặn đã diễn ra, có khả năng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất trong nhân dân trên địa bàn của tỉnh.

Việc Công ty Điện lực Bến Tre đã hỗ trợ 18 điểm cung cấp nước, với tổng kinh phí 180 triệu đồng và 30 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các hộ nghèo, góp phần cùng địa phương chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và giảm thiểu tác hại do ảnh hưởng của hạn mặn thời gian qua cũng như thời gian tới.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN