Cảnh báo cuộc gọi mạo danh đơn vị ngành điện yêu cầu thanh toán tiền điện cung cấp điện

11/03/2022 - 10:58

BDK.VN - Vừa qua, Công ty Điện lực Bến Tre nhận được thông tin từ một số khách hàng thông báo có các số điện thoại lạ tự xưng là Tổng Công ty Điện lực miền Nam hoặc Công ty Điện lực Bến Tre gọi đến và thông báo sẽ tạm thời cắt điện khách hàng vì lý do chưa thanh toán chi phí liên quan cấp điện, tiền điện,...

Công ty Điện lực Bến Tre kính thông báo đến Quý khách hàng như sau:

1- Trường hợp khách hàng chưa thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực Bến Tre (các Điện lực trực thuộc) sẽ có thông báo tiền điện thông qua các hình thức:

  • Tin nhắn SMS có tên thương hiệu EVN.BENTRE”;

- Zalo có tên thương hiệu “TCT Điện lực miền Nam EVNSPC”;

- Từ email cskh@evnspc.vn;

- Khách hàng tra cứu qua ứng dụng EVNSPC CSKH đã cài đặt trên thiết bị di động;

- Các trường hợp nhân viên Điện lực gọi điện để thông báo khách hàng thanh toán đúng hạn qua các hình thức thanh toán mà khách hàng tự chọn sao cho thuận tiện nhất, không áp đặt khách hàng thanh toán bằng một hình thức bất kỳ nào.

Đồng thời Điện lực gửi thông báo tạm ngưng cung cấp điện sau 15 ngày tính từ ngày gửi thông báo lần đầu và sau 02 lần thông báo.

Ngoài ra, để giải quyết yêu cầu khác của khách hàng, nhân viên Điện lực sẽ liên hệ trực tiếp khách hàng để xác nhận thông tin như số điện thoại, email, chủ thể hợp đồng, địa chỉ sử dụng điện,…

Tất cả các trường hợp khi liên hệ khách hàng, nhân viên Điện lực đều có xưng danh, thông báo là nhân viên Điện lực thành phố/huyện thuộc Công ty Điện lực Bến Tre kèm theo thông tin khách hàng rõ ràng.

2- Để tránh những thiệt hại đến quý khách hàng từ những trường hợp giả mạo, Công ty Điện lực Bến Tre xin cảnh báo:

- Nếu khách hàng nhận được cuộc gọi mạo danh “Tổng công ty Điện lực Việt Nam” hoặc xưng danh là các “Công ty Điện lực” hay “Trung tâm Chăm sóc Khách hàng” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của Công ty Điện lực/Điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch, hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như tên, địa chỉ, số tài khoản, … Quý khách hàng vui lòng thông báo ngay cho ngành Điện qua số tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để chúng tôi có biện pháp hỗ trợ xử lý kịp thời.

- Đồng thời, trong mọi trường hợp, kính đề nghị Quý khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân về số tài khoản, mật khẩu của mình và không chuyển tiền vào số tài khoản được cung cấp qua các cuộc gọi điện thoại.

3- Để quý khách hàng tự kiểm tra, theo dõi quá trình sử dụng điện, tránh các trường hợp mạo danh ngành Điện, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã triển khai các hình thức như:

- Kết nối với “TCT Điện lực miền Nam EVNSPC” qua Zalo cá nhân của Quý khách hàng để nhận các thông báo liên quan đến quá trình sử dụng điện như: Lịch ngừng cung cấp điện, lịch ghi điện, báo mất điện, theo dõi tiền điện sử dụng trong tháng và sẽ nhận được thông báo xác nhận khi thanh toán tiền điện thành công.

- Tải và cài đặt ứng dụng EVNSPC CSKH trên thiết bị di động để kiểm tra, giám sát, theo dõi sử dụng tất cả dịch vụ điện liên quan.

- Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ điện, Quý khách hàng hãy gọi đến số điện thoại Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19001006 hoặc 19009000 để được hỗ trợ giải đáp.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN