Chủ động nộp thuế điện tử qua mạng có nhiều tiện ích

19/04/2015 - 14:47

Ngày 17-4-2015, Cục Thuế tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi tập huấn về nộp thuế điện tử qua mạng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

 

Qua theo dõi việc thực hiện kê khai thuế của đơn vị bằng công cụ hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục Thuế ban hành và xác định có 100% các xã, phường, thị trấn trong tỉnh kết nối được internet, Cục Thuế tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế chủ động nộp thuế điện tử qua mạng.

Dịch vụ nộp thuế điện tử được áp dụng cho các doanh nghiệp đã thực hiện khai thuế qua mạng, góp phần cải cách thủ tục hành chính thuế, hiện đại hóa quản lý thuế, tạo thuận lợi và giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho người đi nộp, tạo điều kiện phát triển dịch vụ công điện tử, Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Người nộp thuế có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi; theo dõi được tình hình nộp thuế qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của ngân hàng. Cơ quan thuế nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin nộp thuế của người nộp, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót. Ngân hàng tiết kiệm được nguồn lực thực hiện thu ngân sách nhà nước tại quầy.

 

C.TRÚC

Chia sẻ bài viết
Từ khóa thuế điện tử

BÌNH LUẬN