Công ty Điện lực Bến Tre với công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV)

18/02/2020 - 21:41

BDK.VN - Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Bến Tre đã triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch nhằm đảm bảo sức khỏe của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) cũng như khách hàng đến giao dịch tại công ty.

Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Công ty Điện lực Bến Tre theo Quyết định số 142/QĐ-PCBTr ngày 4-2-2020; lập kế hoạch triển khai phòng chống dịch bệnh số 304/KH-PCBTr ngày 6-2-2020, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

Trang bị đầy đủ khẩu trang y tế cho toàn bộ CBCNV và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, đồng thời cấp phát vitamin C cho người lao động để tăng cường sức đề kháng; trang bị cồn, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô đặt tại các phòng làm việc.

Dán áp phích, pa-nô tuyên truyền cách phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cửa ra vào, thang máy và Phòng Giao dịch khách hàng tại các Điện lực trực thuộc; cấp phát khẩu trang miễn phí khi khách hàng đến giao dịch.

Phun thuốc sát trùng diệt khuẩn tại trụ sở làm việc Đội Cao thế và các Điện lực trực thuộc hàng tuần cho đến khi chấm dứt dịch bệnh. Vệ sinh hàng ngày tại các phòng làm việc, lau chùi các tay cầm cửa ra vào, cầu thang, sàn nhà, thang máy bằng dung dịch sát khuẩn.

Các cuộc họp điều hành sản xuất, đoàn thể đều được tổ chức bằng hình thức hội nghị truyền hình, tránh tụ họp đông người, ngăn ngừa sự phát tán của dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích khách hàng giao dịch với Điện lực qua phương thức điện tử, tránh việc đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Cán bộ y tế tại khối Văn phòng công ty và các Điện lực trực thuộc theo dõi chặt chẽ sức khỏe của CBCNV, phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV phục vụ sản xuất và kinh doanh liên tục.

Thời gian tới, Công ty Điện lực Bến Tre tiếp tục duy trì các biện pháp phòng bệnh Covid-19, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động theo kế hoạch của Tập đoàn, Tổng công ty đề ra.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại công ty:

Tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch tại khu vực cửa thang máy

Tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch tại khu vực cửa thang máy

Trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí tại cổng ra vào và tại Phòng giao dịch cho khách hàng khi đến làm việc.Trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí tại cổng ra vào và tại Phòng giao dịch cho khách hàng khi đến làm việc.

Trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí tại cổng ra vào và Phòng Giao dịch cho khách hàng khi đến làm việc.

Phun thuốc sát trùng, diệt khuẩn tại các phòng làm việc.

Phun thuốc sát trùng, diệt khuẩn tại các phòng làm việc.

Tin, ảnh: Tăng Thị Tròn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN