Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ 30-4 và 1-5

29/04/2022 - 12:26

BDK.VN - Để đảm bảo điện phục vụ cho nhân dân dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty Điện lực Bến Tre sẽ không cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0 giờ 00 ngày 30-4-2022 đến 24 giờ 00 ngày 1-5-2022, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Theo dõi hệ thống điều khiển xa vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre.

Theo dõi hệ thống điều khiển xa vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre.

Công ty đã chỉ đạo Điện lực TP. Bến Tre và các điện lực huyện phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành tại địa phương để cập nhật thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các sự kiện phục vụ nhân dân nhân dịp lễ… cũng như các địa điểm quan trọng để lập phương án ưu tiên cung cấp điện.

Công ty đã thực hiện các phương án nâng công suất, lắp mới trạm biến áp để nâng cao năng lực cấp điện, đặc biệt là các khu vực có kế hoạch tổ chức các sự kiện phục vụ nhân dân. Đồng thời tổ chức tăng cường trực lãnh đạo, tăng cường nhân sự trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ và chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị để xử lý nhanh các sự cố lưới điện phát sinh (nếu có).

Vệ sinh công nghiệp bằng nước cách điện áp lực cao và bảo trì lưới điện đảm bảo cấp điện lễ.

Vệ sinh công nghiệp bằng nước cách điện áp lực cao và bảo trì lưới điện đảm bảo cấp điện lễ.

Ngoài ra, các đơn vị cũng đã phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động; phòng chống cháy nổ; phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan an ninh xây dựng và thực hiện phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình, trụ sở cơ quan.

Tin, ảnh: Trọng Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN