Đảm bảo cung cấp điện lễ Quốc khánh 2-9

02/09/2021 - 11:30

BDK.VN - Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục dịp lễ Quốc khánh năm nay trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Bến Tre đã triển khai các phương án vừa đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu của khách hàng đặc biệt là các cơ sở y tế, các khu điều trị Covid-19, khu cách ly tập trung vừa an toàn phòng dịch trong công tác vận hành và sửa chữa điện.

Theo dõi hệ thống điều khiển xa vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre.

Theo dõi hệ thống điều khiển xa vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre.

Công ty đã lập các phương án vận hành như: Phương án đảm bảo cấp điện trong công tác chống dịch Covid-19; phương án cung cấp điện; phương án mất cân đối cung cầu năm 2021 trong trường hợp vận hành bình thường và khi có xảy ra sự cố. Thực hiện kiểm tra toàn bộ thiết bị tại các trạm 110kV, xử lý các tồn tại cấp thiết có ảnh hưởng đến vận hành cung cấp điện; tăng cường công tác kiểm tra (ngày/đêm), kiểm tra hành lang an toàn lưới điện các đường dây cao thế 110kV, khu vực trạm biến áp 110kV để tránh sự cố làm gián đoạn cung cấp điện trên diện rộng. Rà soát chế độ vận hành, hiện trạng các thiết bị và lưới điện trung thế 22kV trên toàn tỉnh, qua đó khắc phục, sửa chữa các khiếm khuyết kịp thời. Kiểm tra toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc của hệ thống điều khiển từ xa để có thể thao tác nhanh, chuyển nguồn kịp thời tái lập điện cho khách hàng và giữ ổn định thông số vận hành lưới điện. Không thực hiện cắt điện làm mất điện để phục vụ công tác trong thời gian địa phương áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Công ty Điện lực Bến Tre đã triển khai đến các Đơn vị trực thuộc phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương để hỗ trợ cho nhân viên ngành điện trong công các vận hành sửa chữa lưới điện, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định y tế về phòng dịch để đảm bảo lưới điện có thể hoạt động thông suốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân. Đặc biệt, đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình; bệnh viện; Nhà máy nước, cơ quan Quốc phòng an ninh, các cơ sở y tế, các khu điều trị Covid-19, khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Công ty đã tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị để xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Sẵn sàng trong xử lý sự cố, đảm bảo cung cấp điện.

Sẵn sàng trong xử lý sự cố, đảm bảo cung cấp điện.

Ngoài ra, các đơn vị cũng đã phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động; phòng chống cháy nổ; phối hợp với các cấp chính quyền, cơ quan an ninh xây dựng và thực hiện phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình, trụ sở cơ quan.

Trọng Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN