Đảm bảo cung cấp điện Tết Canh Tý

18/01/2020 - 08:34

BDK.VN - Thực hiện theo văn bản số: 9956/EVN SPC-KT ngày 5-12-2019, Công ty Điện lực Bến Tre đã ra văn bản số: 4642/PCBTr-ĐĐ ngày 23-12-2019 về việc đảm bảo điện trong dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán năm 2020 chỉ đạo các Điện lực trực thuộc đảm bảo cung cấp điện, an toàn phòng chống cháy nổ dịp Tết Canh Tý 2020.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty Điện lực Bến Tre đã lập Phương án cung cấp điện Tết Canh Tý 2020; Phương án mất cân đối cung cầu năm 2020 trong trường hợp vận hành bình thường và khi có xảy ra sự cố. Thực hiện bảo trì các trạm biến áp 110kV và các tuyến đường dây 110kV trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Rà soát chế độ vận hành, hiện trạng các thiết bị và lưới điện trên toàn tỉnh qua đó khắc phục, sửa chữa các khiếm khuyết kịp thời. Kiểm tra toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc của hệ thống điều khiển từ xa SCADA, MIMIC để có thể thao tác nhanh, chuyển  nguồn kịp thời và giữ ổn định thông số vận hành lưới điện. Không thực hiện các công việc trên lưới điện có cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0 giờ ngày 23-1-2020 (ngày 29 Tết) đến hết 24 giờ ngày 29-1-2020 (ngày mùng 5 Tết) trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Theo dõi hệ thống điều khiển xa (scada, mimic) vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre. Theo dõi hệ thống điều khiển xa (scada, mimic) vận hành lưới điện tại Trung tâm điều khiển Công ty Điện lực Bến Tre.

Mặt khác, các Điện lực trực thuộc phối hợp cùng các sở, ban, ngành tại địa phương để cập nhận thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, hoạt động văn hóa nghệ thuật,… để lập phương án ưu tiên cung cấp điện và bố trí lực lượng trực xử lý sự cố. Đặc biệt, đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện, thành phố; Đài phát thanh, truyền hình; bệnh viện; nhà máy nước, cơ quan Quốc phòng an ninh.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu vui xuân của người dân, Công ty Điện lực Bến Tre đã thực hiện các phương án nâng công suất, lắp trạm biến áp để cấp điện cho các khu dân cư; khu vui chơi, giải trí và các địa điểm tổ chức Hội Xuân. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị để xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Sửa chữa lưới điện đảm bảo cấp điện Tết. 

Sửa chữa lưới điện đảm bảo cấp điện Tết.

 Lắp trạm biến áp phục vụ Tết.

Lắp trạm biến áp phục vụ Tết.

Ngoài ra, các Đơn vị cũng đã phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động; phòng chống cháy nổ; phối hợp với các cấp chính quyển, cơ quan an ninh xây dựng và thực hiện phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình, trụ sở cơ quan.

Với các công tác chuẩn bị như trên, Công ty Điện lực Bến Tre sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Xuân Canh Tý 2020!

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN