Diễn đàn Quốc tế chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021

16/09/2021 - 19:43

BDK - Ngày 16-9-2021, Diễn đàn Quốc tế chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021 do Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức đã chính thức diễn ra với nhiều hoạt động trên nền tảng số.

Gian hàng triển lãm thực tế ảo Nghêu Bến Tre tại Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp toàn quốc 2021.

Gian hàng triển lãm thực tế ảo Nghêu Bến Tre tại Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp toàn quốc 2021.

Phiên toàn thể của diễn đàn với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19” được tổ chức trực tuyến với sự kết nối 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố cả nước… Tại Bến Tre, đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông tham dự.

Diễn đàn đã diễn ra 2 phiên chuyên đề với chủ đề “Hoàn thiện Hệ sinh thái cho chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam” và “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu số hóa nông nghiệp Việt Nam”, với sự tham gia của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đồng thời diễn đàn lần đầu tiên tổ chức triển lãm thực tế ảo trên nền tảng của báo điện tử VnExpress, với sự tham gia của nhiều gian hàng sản phẩm nông nghiệp và các chương trình tọa đàm trực tuyến chuyên đề về chuyển đổi số nông nghiệp, thu hút hàng trăm ngàn lượt truy cập, trải nghiệm.

Tại phiên toàn thể với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành Trung ương, các hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước đã chia sẻ, thảo luận về những khó khăn, thuận lợi trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp, các cơ hội bứt phá cho nông nghiệp nước nhà, từ đó đề ra chiến lược, giải pháp và nguồn lực cho nông nghiệp số Việt Nam.

Tin, ảnh: T. Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN