Điện lực Bến Tre trao 80 triệu đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung

26/10/2020 - 13:17

BDK.VN - Ngày 26-10-2020, Công ty Điện lực Bến Tre đã trao 80 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt. Kinh phí do cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Bến Tre trích nửa ngày lương để đóng góp. Cùng ngày, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cá nhân cũng đã đến trực tiếp để gửi tiền hỗ trợ.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bến Tre trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bến Tre trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Từ ngày 22-10-2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận từ các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và trích quỹ cứu trợ 600 triệu đồng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre và Phật giáo Hòa Hảo Bến Tre hỗ trợ tổng cộng 3.300 phần quà, giá trị trên 1,6 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận và đi cứu trợ trực tiếp tại vùng lũ.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh: Dự kiến đoàn công tác của MTTQ sẽ kết nối với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, phối hợp các đơn vị chuyển hàng hóa và kinh phí hỗ trợ đến 4 tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế) từ ngày 5-11-2020, góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn.

Thực hiện hướng dẫn hỗ trợ, tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh rà soát, trích quỹ cứu trợ, không tổ chức vận động quyên góp rộng rãi mà chỉ tiếp nhận sự hỗ trợ, quyên góp tự nguyện của các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Đối với tiền mặt, điểm tiếp nhận trực tiếp là Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre (số 38, đường 3-2, phường An Hội, TP. Bến Tre), đối với hiện vật là nhu yếu phẩm, hàng hóa thì phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, Hội Chữ thập đỏ các cấp để phân bổ và chuyển trực tiếp đến các địa phương bị thiệt hại do lũ lụt.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN