Điện lực Bình Đại, Ba Tri hỗ trợ người dân bị sập nhà do lốc xoáy

03/09/2021 - 11:18

Lãnh đạo Điện lực Bình Đại cùng Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại Võ Văn Quân vừa đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho bà con bị sập nhà do lốc xoáy tại xã Thạnh Phước và Đại Hòa Lộc, mỗi hộ 1 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 16 triệu đồng. Tại các điểm đến, Đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, tiến độ khắc phục của từng hộ gia đình khi bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra, động viên các hộ gia đình cố gắng vươn lên vượt qua những khó khăn trước mắt dần ổn định cuộc sống.

Tặng quà cho hộ dân bị sập nhà do lốc xoáy tại Bình Đại.

Tặng quà cho hộ dân bị sập nhà do lốc xoáy tại Bình Đại.

Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại cũng đánh giá cao những đóng góp của Điện lực Bình Đại trong những năm qua; bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, còn thường xuyên tham gia nhiều hoạt động, chương trình an sinh xã hội, cùng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Điện lực Bến Tre phối hợp địa phương hỗ trợ hộ dân có ảnh hưởng do thiên tai tại Ba Tri.

Điện lực Bến Tre phối hợp địa phương hỗ trợ hộ dân có ảnh hưởng do thiên tai tại Ba Tri.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Bến Tre cũng đã trích từ nguồn “tương trợ xã hội” của đơn vị, phối hợp cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi, chia sẽ khó khăn của các hộ dân có thiệt hại trong khu vực bị ảnh hưởng của lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Tân Xuân và Bảo Thạnh (Ba Tri). Điện lực đã chi hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/hộ dân có thiệt hại do ảnh hưởng của lưới điện gây ra trong điều kiện sự cố bất khả kháng do thiên tai.

Lãnh đạo Điện lực cảm ơn, tặng quà lực lượng trực các chốt kiểm dịch.

Lãnh đạo điện lực cảm ơn, tặng quà lực lượng trực các chốt kiểm dịch.

Dịp này, đại diện lãnh đạo điện lực cũng đã đến thăm, cảm ơn, tặng quà gồm: nước uống, khẩu trang, kính che giọt bắn cho lục lượng trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Ba Tri đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho điện lực di chuyển phương tiện, lực lượng khắc phục sự cố.

Được biết, cơn lốc xoáy xảy ra vào ngày 22-8-2021 đã làm sập nhà của 13 hộ dân tại xã Thạnh Phước và 3 hộ tại xã Đại Hòa Lộc của huyện Bình Đại. Trên địa bàn huyện Ba Tri lốc xoáy cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện của ngành điện và nhà cửa của người dân ở xã Tân Xuân và Bảo Thạnh.

Tin, ảnh: Hoàng Phong - Chí Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN