Hai đơn vị kết nghĩa đồng hành cùng với địa phương

08/09/2023 - 16:52

BDK.VN - Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc là đơn vị kết nghĩa với Công ty Điện lực Bến Tre thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong những năm qua, hai đơn vị thường xuyên có sự quan tâm, hỗ trợ về các mặt an sinh xã hội tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Bến Tre.

Phó giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre Trần Quang Tâm thay mặt Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao biểu trưng cho lãnh đạo Trường THCS Vĩnh Phúc.

Phó giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre Trần Quang Tâm thay mặt Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao biểu trưng cho lãnh đạo Trường THCS Vĩnh Phúc.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thông qua Công ty Điện lực Bến Tre gửi 30 triệu đồng “Quỹ học bổng khuyến học” cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập của Trường THCS Vĩnh Phúc đóng trên địa bàn phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Về nguồn gốc vì sao TP. Bến Tre có Trường THCS Vĩnh Phúc, được biết trong kháng chiến chống Mỹ, để hỗ trợ nhau, Đảng ta đã chủ trương kết nghĩa giữa các tỉnh miền Nam với các tỉnh miền Bắc. Tỉnh Bến Tre đã kết nghĩa với tỉnh Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ). Cấp tỉnh kết nghĩa, từ đó có sự kết nghĩa giữa các huyện, các ngành, các cơ quan, trường học của địa phương. Do đó, ở TP. Bến Tre hiện nay có Trường THCS Vĩnh Phúc và Trường Tiểu học Phú Thọ, ở tỉnh Vĩnh Phúc cũng có Trường THPT Bến Tre.

Cô Nguyễn Thị Hạnh Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phúc, đại diện nhà trường cảm ơn hai Công ty Điện lực đã quan tâm chăm lo cho các em, đồng thời động viên các em nhận học bổng cố gắng học giỏi và đạt thành tích tốt trong năm học mới. 

Đại biểu trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Đại biểu trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Quỹ học bổng khuyến học mà Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập là hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ giúp đỡ các học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đây cũng là sự quan tâm của ngành Điện đến những thế hệ trẻ, những người chủ tương lai của đất nước, đồng thời góp một phần để các em và gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày; là nguồn động viên để các em học sinh tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức.

Việc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và Công ty Điện lực Bến Tre cùng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn hai tỉnh là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đây là sợi dây gắn kết của hai đơn vị, qua đó nâng cao tình đoàn kết, gắn bó, cùng vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Lan Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN