Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh: Bảo vệ môi trường mọi lúc, mọi nơi

26/01/2019 - 21:39

Sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất năm 2018 (Miss Earth 2018) được tổ chức tại Philippines, cô gái đến từ Bến Tre - Nguyễn Phương Khánh được nhiều người biết đến, đặc biệt là tại quê hương cô. Xinh đẹp, tự tin, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt, Phương Khánh tạo được ấn tượng đẹp đối với công chúng. Trước thềm xuân mới 2019, Phương Khánh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Đồng Khởi về những điều cô quan tâm.

Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh

* Phóng viên: Phương Khánh hẳn có rất nhiều cảm xúc khi về thăm lại quê hương của mình?

- Hoa hậu Phương Khánh: (Cười) Sau khi đăng quang, em đã muốn về quê ngay để thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn với gia đình và quê hương đã nuôi dưỡng em thành người.

Thực hiện việc dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định, em rất xúc động và tự hào khi mình là người con gái Bến Tre, quê hương của nữ tướng. Đặc biệt là khi về thăm trường cũ, em rất vui mừng khi gặp lại thầy cô và bồi hồi nhớ lại rất nhiều kỷ niệm thời học sinh của mình. Em cũng không quên cảm ơn thầy cô đã thương yêu, dạy dỗ em trong những năm tháng em học tại trường.

Em cũng cảm thấy thật hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm chào đón và gặp gỡ các bạn học sinh, sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Thật vinh dự khi em nhận được bằng khen của UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc đăng quang cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm 2018 tại Philippines.

* Ngoài có thể hình đẹp, sự tự tin, thông minh trong ứng xử, nhiều người đánh giá cao kỹ năng giao tiếp, sử dụng thông thạo tiếng Anh, bạn có “bí quyết” gì không?

- Với việc học tiếng Anh, bản thân mình phải có ý chí. Ngoài kiến thức được học từ giáo viên thì người học phải tự tìm tòi học hỏi thêm để nâng cao các kỹ năng như đọc, viết và nói. Cách học của Khánh là đọc thêm sách tiếng Anh, cứ đọc từng từ, từng đoạn, từng bài, từ nào không hiểu thì tra từ điển và đừng nghĩ nó không quan trọng mà bỏ qua, vì thế nào mình cũng sẽ gặp trong cuộc sống.

Với kỹ năng giao tiếp, em không đặt nặng lắm. Mình cứ giữ bản chất người Bến Tre của mình là một con người đơn giản, hiền hòa, chân thành và khi giao tiếp mình nói từ trong tim của mình ra thì tự nhiên người nghe sẽ cảm nhận được sự chân thành của mình. Khánh nghĩ, mình không cần gắng kiểu cách để thu hút ai hết, mà hãy sống đúng với giá trị của mình, đó mới là điều quan trọng.

* Theo Phương Khánh, làm thế nào để gắn kết tình cảm những người thân trong gia đình với nhau, giống như gia đình của bạn vậy?

- Tuy các thành viên trong gia đình em không sống cùng một nơi nhưng luôn dành cho nhau sự quan tâm. Một điều nữa là, nếu có điều gì đó không vui thì đừng vội trách cứ nhau mà hãy bình tĩnh và nhẹ nhàng nói với nhau để cùng tháo gỡ vấn đề. Mỗi ngày, các thành viên luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp, luôn hướng về nhau bằng sự yêu thương, chia sẻ thì tự nhiên mối quan hệ trong gia đình ngày càng được gắn kết. Gia đình Khánh tuy xa mà gần là vậy.

* Là Hoa hậu Trái đất, về vấn đề môi trường, Phương Khánh quan tâm nhất hiện nay là gì?

- Đó là vấn đề rác thải. Muốn bảo vệ môi trường cần rất nhiều hành động thiết thực. Cụ thể, từ những việc nhỏ trong ngôi nhà của mình chẳng hạn, mọi người nhắc nhau từ bỏ những sản phẩm tạo nên rác thải độc hại cho môi trường như túi nilon, ống hút… mà dùng những sản phẩm thay thế an toàn hơn. Từ một hành động nhỏ nhưng nhiều người cùng làm sẽ tạo ra hiệu quả lớn. Ngoài ra, giữ gìn vệ sinh môi trường trong gia đình, trong cộng đồng, không vứt rác bừa bãi cũng là một hành động bảo vệ môi trường. Chỉ bản thân mình không vứt rác bừa bãi thì chưa đủ, mà cùng nhắc nhở mọi người xung quanh thực hiện tốt.

Khánh cũng không đồng tình với việc hút thuốc lá vì những tác hại của nó đối với sức khỏe con người và môi trường sống. Việc từ bỏ thuốc lá không chỉ vì sức khỏe của bản thân mà còn vì sức khỏe của những người thân trong gia đình và cộng đồng nữa. Khi bạn dừng việc hút thuốc, không hút thuốc cũng là góp phần bảo vệ môi trường. Với vai trò của Hoa hậu Trái đất 2018, em sẽ cùng các tổ chức liên quan thực hiện các hoạt động để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường ở nhiều nước trên thế giới; trong đó, có các hoạt động truyền thông, trồng cây bảo vệ môi trường.

* Phương Khánh chia sẻ những hoạt động của mình sau khi đăng quang và trong thời gian sắp tới?

- Sau khi đăng quang, lịch hoạt động của em khá nhiều, làm việc với giới truyền thông ở nước ngoài và trong nước, về thăm hỏi, giao lưu tại quê hương Bến Tre, làm mẫu ảnh cho một số tạp chí tại TP. Hồ Chí Minh và có chuyến du lịch ngắn ngày cùng người thân.

Bên cạnh niềm tự hào với danh hiệu Hoa hậu Trái đất 2018, em cũng nhận thức được vai trò, sứ mệnh của mình sẽ cùng các tổ chức liên quan thực hiện truyền thông về bảo vệ môi trường trên khắp thế giới, sự đoàn kết, hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia. Em sẽ cố gắng phối hợp với các tổ chức làm tốt mọi việc theo kế hoạch. Tháng 12-2018, em trở lại Singapore để hoàn tất việc học, đồng thời, chuẩn bị tiếp nhận kế hoạch hoạt động cùng ban tổ chức trong năm mới 2019. Em về ăn Tết Nguyên đán tại Việt Nam trước khi bước vào lịch trình tiếp theo. Dự kiến sau khi hoàn thành việc học, em sẽ trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc.

* Trước thềm xuân mới 2019, Phương Khánh có điều gì nhắn gửi với độc giả báo Đồng Khởi?

- Là người con của quê hương Bến Tre, tất nhiên em có biết đến Báo Đồng Khởi, báo hiện đang có cả báo in và báo online, vì điều kiện ở xa nên em xem báo online. Em nhận thấy cả hình thức và nội dung của báo rất phong phú, phản ánh đa dạng các vấn đề ở Bến Tre. Theo em, trước khi mình tìm hiểu thông tin của các nơi trên thế giới thì mình nên tìm hiểu, nắm bắt thông tin ở quê hương của mình trước. Và em nghĩ, Báo Đồng Khởi là một kênh thông tin hữu ích để mọi người tìm hiểu, nắm bắt các vấn đề cuộc sống ở quê hương mình.

Nhân dịp xuân về, Khánh xin gửi lời chúc đến toàn thể độc giả báo Đồng Khởi luôn thật nhiều niềm vui, thắng lợi, thành công trong công việc, học tập. Đặc biệt là đừng quên dành thời gian cho gia đình và luôn luôn có ý thức bảo vệ môi trường ở mọi nơi, mọi lúc.

* Cảm ơn Hoa hậu Phương Khánh và chúc bạn hoàn thành tốt sứ mệnh tân Hoa hậu Trái đất 2018.

“Khi mang trên mình hai chữ Việt Nam tham gia cuộc thi ở quốc tế, thì em đã nhận thức được vai trò, hình ảnh của mình nên đã cố gắng hết sức để tự tin và tỏa sáng. Và khi hai tiếng “Việt Nam” được xướng lên thì đó không chỉ là niềm tự hào của riêng em, của gia đình em mà là niềm tự hào của nước Việt Nam. Bởi vì, tất cả bạn bè trên thế giới biết được rằng Việt Nam chính là người chiến thắng mới trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018. Về cá nhân, em vẫn còn là một cô gái trẻ, em sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi mọi điều để hoàn thiện bản thân hơn nữa”

(Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh)

Ánh Nguyệt (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN