Khai mạc giải bóng chuyền trẻ cúp CLB toàn quốc năm 2020: Tiếp nối thành công

05/10/2020 - 19:19

Ngay sau khi giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ VII kết thúc tại Bắc Kạn, NHM bóng chuyền Việt Nam lại háo hức chờ đợi giải bóng chuyền trẻ cúp CLB năm 2020 tại Bắc Giang.

Sáng ngày 4-10-2020 tại Nhà thi đấu TDTT Bắc Giang đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB toàn quốc năm 2020. Giải đấu có sự góp mặt của 20 CLB bóng chuyền có đội 1 đang tham dự giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020.

Giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB toàn quốc được đánh giá là sân chơi trẻ giúp các CLB và đội tuyển trẻ quốc gia tìm kiếm tài năng cho các giải đấu sắp tới nên các đội bóng trẻ tham dự đã mang tới giải những VĐV trẻ ưu tú nhất.

Không những thế, theo điều lệ giải, các đội bóng được quyền bổ sung 2 VĐV dưới 23 tuổi (đối với nam) và dưới 22 tuổi (đối với nữ) nên chất lượng giải đấu chắc chắn mang lại chất lượng cao so với giải Vô địch trẻ toàn quốc.

Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB năm 2020

Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB năm 2020

Nhiều ngôi sao trẻ tới với giải đấu cùng mong muốn được thể hiện mình bởi đây là sân chơi cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng. Các trung tâm đào tạo trẻ chất lượng hàng đầu Việt Nam coi đây là sân chơi để trình làng những VĐV trẻ triển vọng nên có thể nói giải đấu mang đến cho NHM bóng chuyền những bữa tiệc thịnh soạn.

20 đội bóng được chia làm 4 bảng đấu với 2 bảng của nội dung nam và 2 bảng thuộc nội dung nữ. Các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt lấy hai đội nhất, nhì, ba, tư của mỗi bảng vào thi đấu tứ kết. 4 đội thắng tứ kết sẽ đấu bán kết, chung kết để chọn ra những đội Nhất, Nhì, Ba. Theo đó đội vô địch của mỗi nội dung ngoài tiền thưởng còn nhận được cúp, cờ lưu niệm và các giải cá nhân cũng được trao trong buổi lễ bế mạc diễn ra ngày 17-10.

Sau lễ khai mạc là các trận đấu đầu tiên của giải đấu

Sau lễ khai mạc là các trận đấu đầu tiên của giải đấu

Năm nay, giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT Bắc Giang. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức giải đấu tại nhà thi đấu mới khánh thành với hơn 5000 chỗ ngồi hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Đây cũng được coi là công trình trọng điểm tổ chức các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế mà gần nhất là chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 11-2021.

Giải bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2020 là giải bóng chuyền đầu tiên được tổ chức tại nhà thi đấu mới nên Ban tổ chức hy vọng với sự cố gắng của mình, giải đấu sẽ tiếp nối thành công của các giải đấu bóng chuyền đã diễn ra từ đầu năm 2020 sau một thời gian gián đoạn vì dịch bệnh.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN