Nổ tại trạm xăng ở Ireland, 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương

08/10/2022 - 11:55

Cảnh sát Ireland xác nhận 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra ngày 7-10 tại một cây xăng và trạm dịch vụ ở hạt Donegal, trong khi truyền thông địa phương đưa tin số nạn nhân bị thương có thể lên đến 30 người.

Nghị sĩ Pearse Doherty thuộc đảng Sinn Fein đã có mặt tại hiện trường và gọi đây là “vụ nổ khủng khiếp” tại “một địa điểm rất đông người”. Những bức ảnh từ hiện trường cho thấy tường của một khu nhà ở phía trên cửa hàng của trạm dịch vụ bị phá sập, trong khi một phần mái bị sụp xuống, những mảnh vỡ nằm vương vãi ở sân trước nơi đỗ xe.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 15h ngày 7-10 (theo giờ địa phương) tại trạm dịch vụ Applegreen bên ngoài làng Creeslough, cách thị trấn Letterkenny khoảng 25 km. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Các nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm những người sống sót.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Cộng hòa Ireland đã điều trực thăng gần đó tới hỗ trợ bộ phận cấp cứu, trong khi một nhóm chuyên gia cứu hộ từ Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) cũng có mặt tại hiện trường.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN