Phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

20/09/2023 - 16:17

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Sáng 20-9-2023, Sở Tư pháp phối hợp với Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Tham dự có TS. Nguyễn Minh Khê, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý cùng các cán bộ làm công tác pháp chế trong tỉnh.

Lớp tập huấn dành cho các cán bộ pháp chế với các nội dung chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; các yếu tố môi trường trong xây dựng, đánh giá tác động của chính sách và những điểm mới cần lưu ý về xử phạt hành chính tại Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020. Đây là những nội dung rất quan trọng và có ý nghĩa trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường nói chung cũng như trong việc tổ chức, triển khai thực hiện pháp luật về môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tham gia tập huấn, đại biểu có những trao đổi, thảo luận về các nội dung, vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường tại cơ quan, đơn vị.

                                                             Tin, ảnh: Nguyễn Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN