Sử dụng điện tiết kiệm, phòng tránh hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

15/03/2021 - 17:46

BDK.VN - Hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao. Nhằm phòng tránh hóa đơn tiền điện tăng cao, Công ty Điện lực Bến Tre đề nghị quý khách hàng sử dụng điện thực hiện một số nội dung như sau:

Sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý. Tắt các thiết bị điện không cần thiết, khi không có nhu cầu sử dụng. Đối với những thiết bị điện tiêu hao năng lượng lớn khi thay thế thì lựa chọn những thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng; tận dụng nguồn ánh sáng và gió tự nhiên.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây điện trong gia đình, nếu phát hiện mối nối kém chất lượng phải xử lý ngay để tránh tình trạng phát nhiệt, có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Nếu dây điện quá nhỏ cần thay ngay để phù hợp với phụ tải.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện trong hộ gia đình như: đèn Led, đèn Compact, đèn tuýp gầy T5, T8, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời và điện năng lượng mặt trời áp mái… không sử dụng đèn tròn (sợi tóc) trong chiếu sáng sinh hoạt.

Đối với thiết bị điện dân dụng gia đình, nên thường xuyên vệ sinh chùi rửa, bôi dầu nhờn như quạt điện, quạt hút...

Gia đình có nhiều phòng, khi xem tivi nên tập trung xem cùng nhau, tắt hết các thiết bị điện ở các phòng lân cận. Chỉ sử dụng điện khi thật cần thiết, tránh sử dụng đồng loạt các thiết bị vào khung giờ cao điểm.

Bật thiết bị điều hòa từ 26 độ trở lên, tùy thuộc nhiệt độ môi trường bên ngoài. Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa, sử dụng quạt thay điều hòa khi thời tiết không quá nóng.

Khi sử dụng phòng lạnh không mở cửa ra vào thường xuyên, không sử dụng các thiết bị điện có tính năng tỏa nhiệt trong phòng như bàn ủi, lò nướng, ấm điện, điện trở nấu nước nóng...

Hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất cao như máy bơm nước, bàn ủi, máy điều hòa... vào giờ cao điểm từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 17 giờ đến 20 giờ các ngày trong tuần.

Quý khách hàng có thể chủ động tự tính toán, kiểm tra và so sánh với hóa đơn của khách hàng tại website chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (http://cskh.evnspc.vn) tại mục “Thông tin hỗ trợ/Tính hóa đơn tiền điện” hoặc Website Công ty Điện lực Bến Tre (http://pcbentre.evnspc.vn) tại mục “Hỗ trợ khách hàng/ Tính hóa đơn tiền điện”.

Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo tiền điện, tra cứu nợ tiền điện, thời gian mất điện và rất nhiều tiện ích khác bằng hình thức cài đặt Zalo và quan tâm trang TCT Điện lực miền Nam EVNSPC (vào Zalo → tìm “EVNSPC” → quan tâm → nhập mã khách hàng vào → xác nhận).

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đang là yêu cầu cấp bách. Đối với cá nhân - tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân quỹ gia đình; đối với doanh nghiệp -  tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ; đối với cộng đồng - tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân sách nhà nước và tài nguyên quốc gia. Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền.

Những hành động trên, nhằm đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế “tình trạng hóa đơn tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường”. 

Bùi Vinh Quang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN