Tiếp tục thúc đẩy việc cung ứng hàng hóa, tiêu thụ nông sản khi kéo dài thời gian giãn cách

02/08/2021 - 18:40

BDK.VN - Ngày 2-8-2021, Tiểu ban Hậu cần - phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp trực tuyến với các huyện, thành phố về tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu và tiêu thụ hàng hóa của người dân; thông tin các mặt hàng nông sản của các địa phương đang vào mùa vụ thu hoạch. Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Tiểu ban Hậu cần - phòng chống dịch Covid-19 Nguyễn Minh Cảnh chủ trì cuộc họp, ở các điểm cầu do Phó chủ tịch UBND các huyện, thành phố phụ trách mảng kinh tế chủ trì.

Họp trực tuyến với các huyện, thành phố về tình hình tiêu thụ nông sản

Họp trực tuyến với các huyện, thành phố về tình hình tiêu thụ nông sản

Qua 14 ngày giãn cách, vai trò của chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ở địa phương được các đại biểu dự họp đánh giá đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy cung ứng hàng hóa và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như triển khai đội ngũ đi chợ dùm người dân; phụ trách khâu thu hoạch; kết nối với thương lái, người tiêu dùng thu mua hàng hóa nông sản của người dân.

Trước tình hình kéo dài thêm 14 ngày giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trên địa bàn tỉnh có nhiều loại nông sản tiếp tục vào vụ thu hoạch rộ gồm: nhãn xuồng ở huyện Bình Đại với sản lượng khoảng 520 tấn, 2 tuần tới là vào vụ thu hoạch chính tôm biển; huyện Ba Tri đang có khoảng 62 ngàn quả trứng gà cần tiêu thụ; huyện Mỏ Cày Nam trong những ngày tới dự báo có khả năng tồn từ 13 - 14 triệu trái dừa…

14 giãn cách đã qua mang lại một số kinh nghiệm cho chính quyền và cả người dân trong việc vận hành cung ứng hàng hóa, tiêu thụ hàng nông sản. Tuy nhiên, tình hình trong 14 ngày giãn cách ở giai đoạn 2 được đánh giá là có thể khó khăn hơn so với giai đoạn 1. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh nhấn mạnh: “Việc giãn cách phải được thực hiện một cách chặt chẽ, quyết liệt và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhưng vẫn phải đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt”.

Về tiêu thụ nông sản, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Những nông sản nào có thể neo lại, chờ thu hoạch sau, các cơ quan chức năng cần có hướng dẫn về mặt kỹ thuật để người dân thực hiện đảm bảo năng suất, chất lượng. Đối với những nông sản không thể kéo dài thời gian thu hoạch cần tiếp tục kết nối với các đầu mối sẵn có, đồng thời mở rộng kết nối tiêu thụ đến các tỉnh mà tình hình dịch bệnh đã ổn định.

Tin, ảnh: T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích