Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

26/03/2023 - 05:13

BDK.VN - Tối 25-3-2023, tại Công viên Đồng Khởi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức chương trình phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Tham dự có đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh và 500 đoàn viên, thanh niên.

Công ty Điện lực Bến Tre trao tập và tiền hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn.

Công ty Điện lực Bến Tre trao tập và tiền hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh đoàn Phan Thanh Trẻ cho rằng: Hoạt động Giờ Trái đất nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023. Các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình bao gồm đạp xe diễu hành tuyên truyền, tổ chức đêm nhạc acoustic phục vụ người dân và thanh thiếu nhi, đồng loạt hưởng ứng “1 giờ tắt đèn vì Trái đất” với chủ đề về sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường gắn với thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là “Tiết kiệm điện - thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng, người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Bến Tre xanh.

Các đoàn viên, thanh niên chạy xe đạp diễu hành trên các tuyến đường TP. Bến Tre.

Các đoàn viên, thanh niên chạy xe đạp diễu hành trên các tuyến đường TP. Bến Tre.

Sau Chương trình phát động Chiến dịch Giờ Trái đất, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện các sản phẩm, công trình, phần việc thiết thực trên địa bàn tỉnh nhằm lan tỏa và tác động đến ý thức của mỗi người dân trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường thông qua các hành động như: Ưu tiên sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, sử dụng các sản phẩm xanh, sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường; loại bỏ nhựa sử dụng một lần, phấn đấu đạt đến mức thu gom, phân loại 100% tất cả rác thải nhựa.

Tin, ảnh: Hoàng Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN