Bảo hiểm Xã hội tỉnh chung tay vì người nghèo

29/07/2021 - 20:51

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam vừa có thư khen tập thể Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH). Tỉnh ủy ghi nhận sự đóng góp tích cực của BHXH tỉnh đối với quê hương. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh mong muốn BHXH tiếp tục có những đóng góp giúp người dân trong tỉnh khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, BHXH tỉnh tích cực tham gia các chương trình, kế hoạch, quyên góp theo khả năng tại địa phương, nhằm thực hiện tốt chủ đề của phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tốt truyền thống văn hóa dân tộc. Từ năm 2016 đến nay, đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực, ủng hộ bà con có điều kiện khó khăn trong và ngoài tỉnh. Nổi bật năm 2020, BHXH tỉnh ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và Quỹ phòng chống hạn mặn, với tổng số tiền trên 203 triệu đồng.

Ngoài ra, BHXH tỉnh thực hiện tiêu chí tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế qua các năm đều đạt, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. BHXH luôn quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới cung cách từ hành chính sang phục vụ nhân dân của viên chức trong thực hiện nhiệm vụ; chú trọng thái độ phục vụ, quy tắc ứng xử, chuẩn mực, đạo đức của công chức, viên chức, luôn có thái độ hòa nhã, niềm nở, tôn trọng người giao dịch đến giải quyết công việc. Đặc biệt, BHXH quan tâm, hướng dẫn tận tình các hộ nghèo, cận nghèo giải quyết các thủ tục hành chính về thẻ bảo hiểm y tế. 

Các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ người dân là một trong những phong trào thi đua của BHXH, nhất là phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2016 - 2020. Với thành tích đạt được và những đóng góp của đơn vị, ông Dương Văn Thắng  - Giám đốc BHXH tỉnh đã vinh dự được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen tại Quyết định số 744/QĐ-BHXH ngày 28-7-2021.

TCCB

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN