Bảo hiểm Xã hội tỉnh hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu năm 2019

10/01/2020 - 22:31

BDK.VN - Sáng 10-1-2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự và chủ trì.

Phó giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Tho cho biết, BHXH tỉnh đã thực hiện hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019.

Nổi bật, số thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tính đến ngày 31-12-2019 trên 2.613 tỷ đồng, vượt 1,43% so với kế hoạch do BHXH Việt Nam giao, tăng 3,20% so với cùng kỳ năm 2018.

Số người tham gia BHTN 90.315 người, đạt 100,28% so với kế hoạch. Số người tham gia BHXH tự nguyện 4.011 người, đạt 104,86% so với kế hoạch. Chi phí khám chữa bệnh BHYT trên 884 tỷ đồng.

Công tác giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng thời gian và mức hưởng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi đáp ứng cho người thụ hưởng.

Công tác truyền thông đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, nâng cao vị thế, hình ảnh của BHXH, tạo thuận lợi cho việc triển khai nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2020, BHXH tỉnh tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao về BHXH, BHYT, BHTN. Đẩy mạnh chi trả các chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Triển khai nghiêm túc, đồng bộ các quy định mới theo Luật BHXH, Luật BHYT và các hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết, trong sự phát triển chung của tỉnh có sự đóng góp rất quan trọng của BHXH tỉnh. Ông đánh giá cao kết quả hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của BHXH tỉnh. Đồng thời, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, năm 2020, BHXH tỉnh kịp thời cụ thể hóa các chỉ tiêu nhiệm vụ, đề ra giải pháp cụ thể. Trong đó, phân công giao việc cụ thể, từng cá nhân đeo bám và giải quyết đến cùng các nhiệm vụ được giao.

BHXH tiếp tục tăng cường triển khai tốt công tác chi trả chế độ cho người thụ hưởng, triển khai có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong dân. Nghiên cứu sâu các quy định quản lý nhà nước, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp.

“Với vai trò chủ công, BHXH tỉnh phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể các cấp. Trong phối hợp phải theo đúng quy tắc, quy định và bám xác thực tế; phải tạo chữ tín và lòng tin; giải quyết đến nơi đến chốn các vướng mắc.

BHXH và các sở, ngành tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm để cùng thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức lưu ý.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN