Chi trả gộp lương hưu tháng 1 và 2-2023 trong dịp Tết Quý Mão

29/12/2022 - 19:39

BDK - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 1-2023 cho người dân thụ hưởng chính sách lương hưu vui xuân, đón Tết.

Phương án chi trả được thực hiện đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, Bưu điện tỉnh chuyển tiền cả 2 tháng 1 và 2-2023 cho người hưởng sau khi nhận kinh phí từ BHXH tỉnh. Thời gian chi trả qua tài khoản cá nhân ngày 4-1-2023.

Đối với người hưởng nhận tiền mặt, ngay khi nhận được danh sách và tiền từ cơ quan BHXH, Bưu điện tỉnh nạp tiền vào thẻ chi trả cho người hưởng. Tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, neo đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận. Thời gian bắt đầu chi trả theo lịch định kỳ chi trả bằng tiền mặt từ ngày 3-1-2023 tại điểm chi trả xã Ngãi Đăng và xã Thành Thới B (Mỏ Cày Nam). Từ ngày 4-1 đến 6-1-2023 các điểm chi trả còn lại.

Để thuận lợi trong công tác chi trả, BHXH tỉnh đề nghị người hưởng chuẩn bị các giấy tờ theo quy định, bố trí thời gian nhận tiền trong thời gian chi trả theo đúng lịch đã thông báo. Công tác chi trả yêu cầu đảm bảo các yếu tố an toàn về phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của địa phương và Thủ tướng Chính phủ. Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng phải linh hoạt, phù hợp tình hình dịch bệnh của địa phương, tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng thông báo của Văn phòng Chính phủ, công điện của Bộ Y tế.

Kim Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN