Chi trả quyền lợi bảo hiểm tín dụng cho khách hàng vay vốn tại Agribank

14/07/2022 - 19:23

BDK.VN - Chiều 14-7-2022, tại xã Quới Sơn (Châu Thành), Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 5 khách hàng vay vốn tại Agribank.

Người thân các khách hàng vay vốn tại Agribank nhận tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Người thân các khách hàng vay vốn tại Agribank nhận tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng.

ABIC Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh trao số tiền 1,09 tỷ đồng chi trả cho gia đình 5 khách hàng gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Loan (ấp Tiên Chánh, xã Tiên Long, huyện Châu Thành), ông Phan Văn Phượng (ấp Tân An Thượng, xã Tân Thạch), ông Nguyễn Minh Triều (ấp Phước Thới, xã An Phước), ông Tống Văn Dũng (ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước), ông Nguyễn Văn Việt (ấp Hữu Chiến, xã Hữu Định). Cả 5 khách hàng có vay vốn tại Agribank Chi nhánh huyện Châu Thành đều tự nguyện tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng và không may mất đi do mắc các bệnh hiểm nghèo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ của bảo hiểm Agribank đã trực tiếp đến gia đình để thăm hỏi, động viên và hướng dẫn thu thập hồ sơ. Sau khi xem xét hồ sơ bệnh án, căn cứ các quy định về quyền lợi của quy tắc bảo hiểm Bảo an tín dụng đã đăng ký với Bộ Tài chính, Bảo hiểm Agribank đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bảo hiểm Agribank đã chi trả bồi thường cho 100 trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng trong toàn tỉnh Bến Tre với số tiền hơn 10,23 tỷ đồng. Có 13 trường hợp khác đang trong quá trình thu thập hồ sơ với số tiền ước chi trả gần 1,8 tỷ đồng, lũy kế tổng số tiền chi trả trong 6 tháng đầu năm nay hơn 12 tỷ đồng. Riêng tại địa bàn huyện Châu Thành, từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm Agribank đã chi trả cho 13 trường hợp với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Từ khi bắt đầu triển khai bảo hiểm Bảo an tín dụng (năm 2010) đến nay, tại tỉnh Bến Tre, Bảo hiểm Agribank đã chi trả bồi thường cho 1.178 trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền trên 64,5 tỷ đồng.

Phó giám đốc ABIC TP. Hồ Chí Minh Cao Đình Điền cho biết: Sản phẩm Bảo an tín dụng là một sản phẩm mang tính chất nhân văn, an sinh xã hội được liên kết với Agribank theo đúng chủ trương của Đảng và chính sách Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Đây là sản phẩm liên kết triển khai qua hệ thống Agribank, dành riêng cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank, được cán bộ tín dụng tư vấn và khách hàng vay tự nguyện tham gia bảo hiểm.

Khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người vay vốn, Bảo hiểm Agribank sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tham gia bảo hiểm tương ứng trên dư nợ khoản vay, phần chênh lệch giữa số tiền chi trả và dư nợ khoản vay (nếu có) sẽ được chi trả cho người thụ hưởng còn lại. Sản phẩm Bảo an tín dụng còn hỗ trợ chi phí lãi vay, hỗ trợ chi phí nằm viện trong trường hợp rủi ro là tai nạn và trợ cấp mai táng phí… Số tiền tham gia bảo hiểm hiện nay tối đa lên đến 500 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN