Cô Phạm Thị Thúy Hằng: Cán bộ Công đoàn tiêu biểu

21/10/2020 - 06:48

BDK - Cô Phạm Thị Thúy Hằng - Phó hiệu trưởng, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS TP. Bến Tre là một trong những tấm gương tiêu biểu được biểu dương gương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh năm 2020 và được hội nghị giới thiệu báo cáo những thành tích của cá nhân đã đạt được trong 5 năm qua.

Cô Phạm Thị Thúy Hằng

Cô Phạm Thị Thúy Hằng

Cô Phạm Thị Thúy Hằng công tác tại Trường THCS TP. Bến Tre đến nay 26 năm. Cô được phân công nhiệm vụ quản lý và tham gia công tác công đoàn (CĐ) hơn 10 năm. Cô Hằng cùng các thành viên trong Ban Chấp hành (BCH) CĐCS đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. CĐ đã phối hợp với chính quyền vận động công đoàn viên (CĐV) tham gia phong trào thi đua yêu nước, các hội thi nâng cao chất lượng dạy và học… Qua đó, góp phần giữ vững thành tích của đơn vị, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức CĐ trong nhà trường.

 Trường THCS TP. Bến Tre hiện có 9 tổ CĐ, tương ứng 9 tổ chuyên môn, với 91 CĐV, trong đó có 65 nữ CĐV. CĐ phối hợp với chính quyền tổ chức cho CĐV tham gia phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” đem lại hiệu quả thiết thực. Đó là việc tổ chức các chuyến trải nghiệm tích hợp các bộ môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cho giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó, rèn kỹ năng sống cho học sinh và góp phần tạo điều kiện để Ban giám hiệu nắm bắt tâm tư, tình cảm của thầy cô giáo, tạo sự gắn kết anh chị em trong đơn vị. Đặc biệt, giúp BCH CĐCS có thể đánh giá được những thành viên tích cực, từ đó, có những động viên, khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng.

BCH CĐCS và Ban giám hiệu nhà trường thống nhất quy chế phối hợp. Không dừng lại ở việc đẩy mạnh thi đua, làm tốt công tác tham gia quản lý, CĐ còn đặc biệt coi trọng việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động bằng những việc làm thiết thực như: giám sát việc phân công lao động hợp lý, xây dựng môi trường làm việc thoải mái, thân thiện cho CĐV; tạo sự tin tưởng để CĐV có thể mạnh dạn chia sẻ với Ban giám hiệu khi gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống; theo dõi việc thực hiện chế độ, chính sách cho giáo viên. Tập trung cho công việc nhưng không quên công tác thăm hỏi và tặng quà cho giáo viên đã nghỉ hưu và giáo viên đương chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tết; kịp thời thăm hỏi khi CĐV hoặc người thân bị đau ốm, nằm viện. Ngoài ra, CĐ còn chú ý đến việc tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi tham quan, du lịch, nghỉ mát dịp nghỉ hè; tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 cho con giáo viên; khen thưởng con giáo viên học giỏi hàng năm. CĐ vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt…

Liên tục trong 5 năm qua, Trường THCS TP. Bến Tre nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. CĐCS nhà trường được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Bến Tre công nhận danh hiệu CĐCS vững mạnh. Năm học 2014-2015, CĐCS nhà trường vinh dự nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh. Năm học 2016-2017, CĐCS nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Năm học 2017-2018, CĐCS nhận bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” giai đoạn 2013 - 2018 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Riêng cô Phạm Thị Thúy Hằng, trong 5 năm qua được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm học 2015-2016 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; năm học 2016-2017 nhận bằng khen của UBND tỉnh. Năm học 2017-2018, cô vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; giấy khen của LĐLĐ TP. Bến Tre và 1 lần được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Bài, ảnh: Minh Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN