Đảng bộ Công ty Điện lực Bến Tre hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020

23/04/2021 - 17:58

BDK.VN - Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh (mở rộng) lần thứ 4 vừa được tổ chức nhằm sơ kết quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II-2021.

Đảng bộ Công ty Điện lực Bến Tre vinh dự được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Đảng bộ Công ty Điện lực Bến Tre vinh dự được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Thực hiện chủ đề “Đồng thuận - Sáng tạo” của Tỉnh ủy, quý I-2021, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm 2021; khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, đề án cụ thể hóa nghị quyết đại hội; chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tình hình nhiễm mặn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, các cấp, các ngành có nhiều nỗ lực trong tham mưu thực hiện các chủ trương về kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị, khơi dậy sự sáng tạo của từng cá nhân, tổ chức trong việc đề xuất các giảp pháp thực hiện. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, an tâm công tác. Qua các đợt học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhận thức chính trị của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động được nâng lên, từng bước nhận diện và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ, chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ có sự chuyển biến, đội ngũ cán bộ nắm vững các hướng dẫn, quy định về tổ chức xây dựng Đảng. Kịp thời củng cố, bổ khuyết cấp ủy cơ sở, sắp xếp lại một số tổ chức đảng có ít đảng viên cho phù hợp với điều kiện hoạt động thực tế tại đơn vị.

Các cấp ủy có sự chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát và được triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, quan tâm việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, nhằm góp phần ngăn ngừa sai phạm, kéo giảm tỷ lệ đảng viên bị xử lý kỷ luật theo chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ Khối đề ra.

Các đoàn thể hoạt động ổn định, bám sát các chủ trương của Đảng ủy Khối và đoàn thể cấp trên; tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực, tạo sân chơi cũng như hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên và công nhân lao động. Các doanh nghiệp trong khối có sự chủ động tốt trong triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đảm bảo lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phục vụ Tết Nguyên đán, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tích cực đóng góp an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Đảng bộ Công ty Điện lực Bến Tre vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trao 2 giấy khen cho tập thể Đảng bộ với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2016 - 2020) và thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 giấy khen cho 2 cá nhân với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2016 - 2020).

Tin, ảnh: Quốc Thạnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN