Được cung cấp dịch vụ khai thuế và nộp thuế

28/08/2017 - 07:28

Theo ông Nguyễn Văn Đông - Trưởng Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế tỉnh, hộ cá thể khi chuyển lên doanh nghiệp (DN) sẽ thực hiện khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử. 

 

Việc khai thuế và nộp thuế có thể bất cứ thời gian nào và tại đâu nếu nơi đó kết nối được với mạng internet. Người nộp thuế tự tính, tự kê khai trung thực, chính xác số thuế phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của DN theo tháng hoặc quý. Đồng thời, nộp đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước theo thời hạn đã quy định trong từng sắc thuế.

Các DN sử dụng chương trình phần mềm kê khai thuế hỗ trợ kê khai để lập tờ khai thuế, doanh nghiệp có thể tải chương trình này từ website của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Cũng theo ông Đông, hiện nay tại tỉnh có 4 DN đại lý thuế thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thủ tục về thuế bao gồm: kê khai thuế, báo cáo, quyết toán, lập báo cáo tài chính, tư vấn kinh doanh và các dịch vụ khác liên quan đến DN. Nếu chủ DN không thực hiện khai, nộp thuế được thì có thể ký hợp đồng đại lý thuế để được cung cấp dịch vụ khai thuế và nộp thuế.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tuyết - cộng tác viên Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp, phụ trách hỗ trợ DN kê khai thuế và nộp thuế cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, đã hợp đồng cung cấp dịch vụ khai thuế và nộp thuế trên 10 DN chuyển lên từ hộ cá thể. Hợp đồng cam kết hỗ trợ DN trong năm đầu tiên hoạt động, với mức phí dịch vụ hỗ trợ khai thuế và nộp thuế là 500 ngàn đồng/tháng.

 

Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN