Gen Nex Apparel ổn định việc làm cho người lao động trong mùa dịch

06/10/2020 - 20:04

BDK - Những tháng qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là việc làm, thu nhập của người lao động (NLĐ) trên cả nước.

Người lao động được đảm bảo việc làm, an tâm lao động sản xuất.

Người lao động được đảm bảo việc làm, an tâm lao động sản xuất.

Trước tình hình đó, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Gen Nex Apparel (Khu công nghiệp Giao Long) luôn tìm giải pháp tích cực để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho NLĐ. Theo đó, Ban Giám đốc công ty đã nỗ lực tìm kiếm khách hàng, sắp xếp lại kế hoạch, thời gian sản xuất… để đảm bảo 100% NLĐ của công ty được ổn định việc làm trong mùa dịch.

Đồng hành cùng Ban Giám đốc công ty, BCH CĐCS đã động viên, chia sẻ những khó khăn mà NLĐ gặp phải: xây dựng 2 căn nhà tình thương; trao học bổng, học phẩm cho con công nhân nghèo vượt khó học giỏi; trợ cấp khó khăn cho đoàn viên là hộ nghèo; giám sát các nội dung liên quan đến bữa ăn ca để NLĐ được cung cấp đủ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe và tái tạo sức lao động... Bên cạnh đó, BCH CĐCS còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động NLĐ thực hiện tốt nội quy công ty; phát khẩu trang miễn phí; tổ chức cài đặt, hướng dẫn NLĐ sử dụng ứng dụng Bluezone trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, BCH CĐCS còn phối hợp với Ban Giám đốc công ty trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở như: Tổ chức thành công Hội nghị NLĐ; tổ chức đối thoại định kỳ theo đúng quy định; tổ chức thực hiện đúng nội dung thỏa ước lao động tập thể đã ký kết.

Với những nỗ lực của Ban giám đốc và BCH CĐCS Công ty TNHH Gen Nex Apprel, NLĐ tại doanh nghiệp luôn an tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống và gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Tin, ảnh: Hồng Hạnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN