Hội Nữ doanh nhân Bến Tre giao lưu với Hội Nữ doanh nhân các tỉnh phía Bắc

21/11/2020 - 07:33

BDK.VN - Tối 20-11-2020, tại Khách sạn Dừa Bến Tre, Hội Nữ doanh nhân Bến Tre đã tổ chức giao lưu với Hội Nữ doanh nhân các tỉnh phía Bắc. Chủ tịch hội đồng Nữ doanh nhân Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến đến dự.

Phó bí thư Thường trực Hồ thị Hoàng Yến trao hoa chúc mừng nữ doanh nhân các tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Hồ thị Hoàng Yến trao hoa chúc mừng nữ doanh nhân các tỉnh.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh khởi đầu từ Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ sau thời gian hoạt động và phát triển, đến cuối năm 2019 được sự hướng dẫn của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, sự quan tâm hỗ trợ của các ban, ngành tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) đã hỗ trợ thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đặng Thị Trúc Lan Chi cho biết: Sau gần 2 năm hoạt động, hội đã phối hợp các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ trong tỉnh; các chương trình xúc tiến thương mại; các hoạt động an sinh xã hội….tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, hội rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp các ngành có liên quan trong tỉnh. Đồng thời phối hợp giao lưu Hội Nữ doanh nhân các tỉnh bạn để hoạt động hội tại tỉnh càng phát triển thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia.

Trao đổi với các nữ doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân  Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết: Nữ doanh nhân trong cả nước luôn nỗ lực nâng cao giá trị bản thân và mong muốn được học tập, giao lưu với các tỉnh để mở rộng tầm nhìn, được học hỏi từ các chị thành công đi trước trên các lĩnh vực và kết nối giao thương hai miền Nam - Bắc.

Trao đổi tại buổi giao lưu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, nhấn mạnh: Bến Tre vui mừng và vinh dự đón đoàn đại biểu Nữ doanh nhân các tỉnh phía Bắc về Bến Tre giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Thời gian qua Bến Tre bị tác động bởi hạn mặn, dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp dần hồi phục, nhiều doanh nghiệp đã vươn lên đạt kết quả tốt, nhất là các sản phẩm từ dừa, thủy sản, doanh nghiệp xuất khẩu đi nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp duy trì sản xuất, tạo việc làm, hướng đến xuất khẩu. Hy vọng trong năm 2020 các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre sẽ có điều kiện hợp tác làm ăn với nữ doanh nghiệp các tỉnh trên nhiều lĩnh vực. Bến Tre luôn sẵn sàng đón doanh nhân các tỉnh về hợp tác, đầu tư. Tỉnh hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong thu hút đầu tư. Bởi Bến Tre ngoài sản xuất kinh doanh các mặt hàng từ kinh tế nông nghiệp và cũng là thị trường lớn có nhiều tiềm năng trong tiêu thụ sản phẩm.                                    

                                                                                            Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN