Họp báo về hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 60 năm phong trào Đồng khởi

16/12/2019 - 19:26

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Chiều 16-12-2019, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì buổi họp báo thông tin về hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 60 năm phong trào Đồng khởi (1960 - 2020), lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, 100 năm Ngày sinh Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định; lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng.

Đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự.

Ban Tổ chức hội thảo đã thông tin đến đại biểu những nội dung trọng tâm của hội thảo và công tác chuẩn bị hội thảo. Hội thảo diễn ra vào ngày 19-12-2019, tại hội trường UBND tỉnh.

Liên quan đến các vấn đề phóng viên các cơ quan  báo chí trong và ngoài tỉnh đặt ra, chủ trì buổi họp báo và Ban Tổ chức hội thảo đã trả lời khá rõ ràng.

Tỉnh đã có dự án trùng tu ngôi nhà - nơi sinh ra Nữ tướng Nguyễn Thị Định với Làng Moncada ở xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm. Khi hoàn thành, căn cứ vào các tiêu chí nếu đủ điều kiện công nhận di tích lịch sử văn hóa cách mạng cấp tỉnh thì tỉnh công nhận, đạt tiêu chí cao hơn thì đề nghị công nhận cấp quốc gia.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết, những năm gần đây, tỉnh đã xác định tầm quan trọng và tập trung triển khai thực hiện khởi nghiệp thoát nghèo và khởi nghiệp sáng tạo. Bước đầu, kết quả đem lại khá tốt nhưng chưa được như mong muốn do điểm xuất phát.

Bên cạnh đó, tỉnh còn quan tâm đến diễn đàn kết nối khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp... Năm 2019, phát triển thêm 88 doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô nhỏ nhưng bước đầu tạo được tiền đề ổn định, nhất là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ dừa, kết nối thị trường. 66 dự án tiếp cận vốn vay, trong đó có 9 dự án đã giải ngân 7,5 tỷ đồng. Trong khởi nghiệp, tỉnh hướng vào đối tượng là thanh niên, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng đề nghị, các cơ quan báo chí trong tỉnh hỗ trợ Bến Tre tuyên truyền trước, trong và sau hội thảo. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, kết quả hội thảo; bối cảnh, âm mưu, thủ đoạn của Mỹ và Ngô Đình Diệm thực hiện ý đồ chia cắt Việt Nam thành hai miền lâu dài; khẳng định đường lối đúng đắn, sự nhạy bén trong lãnh đạo, chỉ đạo, chuyển hướng chiến lược đấu tranh của Đảng ta. Phong trào Đồng khởi của Bến Tre có nhiều sáng tạo, đóng góp vào cách mạng Việt Nam, đặc biệt là phương châm 2 chân, 3 mũi, đội quân tóc dài...

Các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan sẽ tạo điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp cận nhân vật lịch sử cũng như thông tin các chuỗi hoạt động có liên quan đến kỷ niệm 60 năm phong trào Đồng khởi (1960 - 2020), lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, 100 năm Ngày sinh Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định; lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng...

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN