Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

08/05/2022 - 11:08

BDK.VN - Sáng 8-5-2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trực tuyến ra quân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Lực lượng ra quân truyền thông.

Lực lượng ra quân truyền thông.

Thực hiện định hướng của Đảng, quy định của Hiến pháp và Luật BHXH, BHYT, ngày 21-11-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg lấy tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Quyết định này đề cao giá trị rất nhân văn, nhân ái sâu sắc của chính sách BHXH, thực hiện công bằng, bình đẳng và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, nhân lên truyền thống đoàn kết tương thân tương ái và bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực, chính sách BHXH với vai trò là tấm lưới chắn giúp cho người dân chủ động phòng ngừa rủi ro, tích cực chia sẻ và giảm thiểu rủi ro, bất ổn để tự vươn lên, chung tay, góp sức xây dựng gia đình, xã hội phồn vinh, an sinh hạnh phúc.

Hưởng ứng tháng hành động, ngay sau lễ phát động, tại điểm cầu Bến Tre, BHXH và Bưu điện tuyến tỉnh, huyện đồng loạt diễu hành, chạy roadshow trên các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Bến Tre và các huyện. Hoạt động nhằm truyền thông sâu, rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người dân có cuộc sống an sinh hạnh phúc, được chăm sóc sức khỏe.

Trong ngày lễ ra quân, tỉnh phấn đấu 500 người tham gia BHXH tự nguyện. Được biết, đến tháng 4-2022, toàn tỉnh Bến Tre có 13,08 % người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó có 97.744 lao động tham gia BHXH bắt buộc, có trên 8.852 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN