Lãnh đạo tỉnh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, lao động

19/06/2018 - 19:40

Theo kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh, buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân, lao động lần thứ 6 năm 2018 dự kiến diễn ra trong tháng 7-2018. Thành phần tham dự gồm: lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo cấp ủy các sở, ngành, công đoàn, cùng 290 công nhân đang lao động tại hai khu công nghiệp An Hiệp và Giao Long, các huyện, thành phố.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh sẽ nghe công nhân, lao động phản ánh tình hình việc làm, thu nhập và những kiến nghị liên quan đến đời sống. Các vấn đề này được lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời. Đồng thời, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành liên quan thông tin đến người lao động những chủ trương, chính sách của tỉnh có liên quan đến đời sống, việc làm của công nhân và giải quyết những vấn đề mà phần lớn công nhân đang quan tâm. Công đoàn tăng cường hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo cho người lao động. Các ngành, các cấp, các tổ chức và toàn xã hội quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới, nhất là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu nhà trọ.

Để buổi họp mặt diễn ra đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn yêu cầu các cấp công đoàn chuẩn bị chu đáo nội dung buổi họp mặt. Các đơn vị, cá nhân được phân công phải bám sát nội dung, nhiệm vụ; thành phần tham dự phải đảm bảo đúng đối tượng và nghiêm túc. Chương trình gặp gỡ phải trang trọng nhưng gần gũi, tạo bầu không khí chân tình và chia sẻ.

Minh Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN