Liên đoàn Lao động tỉnh họp mặt Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

08/03/2022 - 14:19

BDK.VN - Sáng 8-3-2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2022) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Liên đoàn Lao động tỉnh họp mặt Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh trao bằng khen cho công đoàn viên tiêu biểu.

Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phạm Thị Thanh Thảo, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể tỉnh và đông đảo công đoàn viên trong tỉnh tham dự.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Linh đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và nước ta ngày 8-3 còn là ngày để kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Ngày 8-3 hàng năm, là dịp để tôn vinh giá trị, sự đóng góp lớn lao của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

Đã có nhiều gương tiêu biểu nữ qua các phong trào thi đua lao động, sáng tạo với những kết quả đáng trân trọng và được các cấp khen thưởng nhiều bằng khen, công nhận nhiều danh hiệu. Đối với tổ chức công đoàn, nổi bậc có 142 nữ đoàn viên được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021. Ngoài nữ tiêu biểu được khen tặng còn có 6 tập thể công đoàn cơ sở (CĐCS) được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen và đề nghị Tổng Liên đoàn tặng 1 cờ thi đua, 1 bằng khen cho 2 tập thể CĐCS có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ công năm 2021.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thi ảnh đẹp trong nữ công đoàn viên.

Tin, ảnh: Nguyễn Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN